Visa du lịch Đài Loan cho phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần?

Visa du lịch Đài Loan cho phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần? Là câu hỏi đã và đang có nhiều người thắc mắc khi lần đầu đến với việc xin visa đi Đài Loan. Vậy trường hợp này giải thích thế nào, mời các bạn cùng tham khảo cùng Á Châu.

visa du lich dai loan cho phep nhap canh mot lan hay nhieu lan

Câu hỏi: Chào Á Châu, tháng tới tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan để tham khảo thị trường thời trang ở đây vì tôi có ý định sẽ mở cửa hàng thời trang Quảng Châu. Tôi đang lên kế hoạch, chuẩn bị một số giấy tờ để làm hồ sơ xin visa, nhưng không rõ là nếu tôi làm lần này thì lần sau nếu tôi đi nữa thì có phải xin visa lại không? Vì mỗi lần xin visa như vậy phải mất khá nhiều thời gian. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi: visa du lịch Đài Loan cho phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần? để tôi có kế hoạch xin visa theo đúng mục đích phù hợp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thanh Tâm – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào chị Thanh Tâm, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư chia sẻ của chị, và trong trường hợp này chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc như sau: hiện tại Lãnh sự Đài Loan có quy định về hai loại visa hiện hành cho phép đương đơn có thể nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần, phụ thuộc vào nhu cầu xin visa của đương đơn. Hai loại visa này như sau:

+ Visa Single: là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh một lần vào Đài Loan. Mức phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa Mutiple: là loại visa 10 năm, cho phép đương đơn nhập cảnh vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 10 năm, với mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Tức là sau khi kết thúc hành trình 30 ngày chị phải trở về nước và chuẩn bị cho lần nhập cảnh tiếp sau. Mức phí cho loại visa này là 100 USD.

Như vậy, với hai loại visa này nếu muốn nhập cảnh Đài Loan một lần hay nhiều lần chị có thể lựa chọn theo nhu cầu  của mình. Tuy nhiên, loại visa Mutiple là loại visa rất khó xin với thủ tục phức tạp và dễ bị loại, nên tùy vào tình hình tài chính và khả năng hồ sơ hiện hữu chị có thể xin visa cho phù hợp.

Hy vọng với phần trình bày giải đáp như trên, đã giúp chị có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi: visa du lịch Đài Loan cho phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần? Qua đây chị có thể dễ dàng xin visa theo diện phù hợp, đúng theo nhu cầu của mình. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì cần hỗ trợ, tư vấn thêm, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: