Có quy định gì về hình thẻ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan không?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài, đương đơn cần tuân thủ những điều lệ, quy định bắt buộc và phải đảm bảo thực hiện đúng quy tắc. Vậy, đối với hình thẻ thì có quy định gì về hình thẻ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan không?

co quy dinh gi ve hinh the khi lam ho so xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan cùng nhóm bạn, vì bạn bè tôi đã từng đi du lịch nhiều nước Châu Á như Nhật, Hàn nên đều được miễn visa Đài theo quy định mới, chỉ mình tôi phải làm hồ sơ xin visa thôi. Trong phần yêu cầu hồ sơ, có việc chuẩn bị ảnh để làm visa, không biết là ảnh làm visa Đài có quy định thế nào không? vì tôi chưa làm visa lần nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: có quy định gì về hình thẻ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Ngà – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Thúy Ngà, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Như bạn đã biết, trong phần quy định về những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa Đài thì có yêu cầu cần chuẩn bị ảnh thẻ với kích thước 4×6 nền trắng chụp trong thời gian gần nhất từ 3-6 tháng. Quy định của ảnh này có quy chuẩn giống ảnh với ảnh khi làm hộ chiếu. Cụ thể về quy định này như sau:

+ Ảnh chụp trong thời gian 3 đến 6 tháng gần nhất, mặc thường phục, cỡ 4×6 cm, bề ngang của ảnh 35-40mm, đầu và vai thẳng để khuôn mặt chiếm 70-80% ảnh. Chất lượng ảnh sắc nét và rõ ràng, không có vết mực và nếp gấp, chụp trên nền trắng, có độ sáng và độ tương phản thích hợp. Ảnh được in trên giấy có chất lượng tốt và độ phân giải cao, không nộp ảnh scan.

+ Ảnh có màu sắc trung tính, mắt mở, không bị đỏ, không để tóc xõa trước mặt, ảnh nhìn thẳng, không nhìn nghiêng sang hai bên, không cười khi chụp ảnh.

+ Người đeo kính khi chụp ảnh không để ánh đèn phản chiếu lên mắt kính, không đeo kính màu, gọng kính không quá dày. Thông thường bạn phải tháo kính để ảnh chụp được rõ nét hơn.

+ Ảnh chụp có mũ và khăn sẽ không được chấp nhận (ngoại trừ là người dân tộc thiểu số).

+ Đối với trẻ em thì ảnh chụp một mình, không có ghế sau lưng.

Hy vọng với phần thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy chuẩn cũng như kích thước hình ảnh để làm hồ sơ xin visa Đài. Qua đây bạn cũng sẽ có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi mình đặt ra: có quy định gì về hình thẻ khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan không? Chúc bạn có phần chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, đúng quy định nhằm tránh trường hợp mất thời gian khi phải bổ sung hồ sơ nhiều lần nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có bất kỳ thông tin gì cần tư vấn, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số tổng đài: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời 24/7, để hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí với những thông tin thật chi tiết, cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: