Chưa xóa án tích thì có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài không?

Khi xin visa du lịch Đài Loan, ngoài yêu cầu chứng minh công việc, tài chính, đòi hỏi đương đơn phải chứng minh nhân thân tốt. Vậy, trong trường hợp đã từng phạm tội, chưa xóa án tích thì có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài không?

chua xoa an tich thi co the lam ho so xin visa du lich dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 15 năm tôi đã từng bị phạm tội trộm cướp, tôi đã được mãn hạn tù cách đây 10 năm, tuy nhiên án tích của tôi vẫn chưa được xóa. Bây giờ tôi đang có một công việc làm tốt với mức thu nhập ổn định, và tôi đã biết sống chính nghĩa hơn. Để tận hưởng thời gian thư giãn, tôi muốn đi du lịch Đài Loan trong thời gian tới, không biết tôi có thể làm hồ sơ xin visa như những người bình thường khác được không. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của tôi: chưa xóa án tích thì có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Huy – An Giang).

Trả lời:

Chào anh Đức Huy, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thư chia sẻ của anh, Á Châu xin được tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài về những trường hợp đã và đang phạm tội muốn xin visa vào nhập cảnh Đài Loan sẽ có những trường hợp xảy ra như thế này:

+ Nếu đã từng vi phạm pháp luật Đài Loan thì chắc chắn anh sẽ không được quyền nhập cảnh vào Đài Loan lần nào nữa, theo bất kỳ diện gì. Vì lúc này hồ sơ của anh đã trở nên xấu và không đáng tin cậy đối với cơ quan Lãnh sự nữa, nên việc được chấp thuận trong những lần xin visa tiếp sau chắc chắn rất khó khăn.

+ Trường hợp đã từng phạm tội tại nước sở tại mà đã được mãn hạn trong thời gian dài, thì anh vẫn có thể làm hồ sơ xin visa nhập cảnh Đài Loan cách bình thường. Anh chỉ cần đáp ứng đủ và đúng theo quy trình hồ sơ yêu cầu, chứng minh được công việc, tài chính đủ mạnh thì hồ sơ của anh sẽ được xét duyệt cách nhanh chóng.

+ Trường hợp anh đang phạm tội tại nước sở tại, đang trong thời gian thi hành án thì chắc chắn anh sẽ không thể xin được visa nhập cảnh vào Đài Loan, hay bất kỳ quốc gia nào khác.

* Và theo quy định của chính phủ Đài, để có thể xin được visa Đài, anh cần đảm bảo hoàn tất đầy đủ hồ sơ theo quy định dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Vậy, theo như phần trình bày, giải thích như trên, thì qua câu hỏi của anh: chưa xóa án tích thì có thể làm hồ sơ xin visa du lịch Đài không? Á Châu xin trả lời là được, trong trường hợp anh không phạm tội trong những tội yêu cầu về việc cấm nhập cảnh. Chúc anh sớm xin được visa và có chuyến đi Đài Loan vui vẻ sắp tới.

Trong quá trình xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, anh có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, sẽ có nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, chính xác với những thông tin cập nhật mới nhất, kịp thời nhất.

Tin liên quan: