Visa điện tử Đài Loan nếu bị mất có thể xin lại được không?

Để giúp mọi người tiết kiệm được thời gian làm visa với những thủ tục phức tạp, chính phủ Đài Loan đã cho ra đời hình thức mới, đó là visa điện tử (evisa). Vậy, trong trường hợp visa điện tử Đài Loan nếu bị mất có thể xin lại được không?

visa dien tu dai loan neu bi mat co the xin lai duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vốn là người làm công việc kinh doanh không có nhiều thời gian nghỉ ngơi nên trong chuyến du lịch Đài Loan này tôi đã quyết định xin visa theo dạng visa điện tử để tiết kiệm hơn cho thời gian đi lại của mình. Bây giờ, sắp tới ngày đi thì tôi phát hiện visa của mình đã bị thất lạc. Vậy không biết visa điện tử Đài Loan nếu bị mất có thể xin lại được không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này, mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Anh – Tây Ninh).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Như chị đã biết E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” (visa điện tử). Nó là giấy phép hợp pháp cho phép người nước ngoài được vào cửa khẩu và du lịch trong nước. Hiện E-visa là hình thức mới nhất của visa. Đây là loại visa nhằm giúp người làm hồ sơ tiết kiệm thời gian đi lại giữa Lãnh sự, chỉ cần nơi nào có internet là được.

Nếu chẳng may chị làm mất visa điện tử thì chị vẫn có thể xin lại được bình thường, chị chỉ cần lên trang web của Lãnh sự Đài Loan theo link: https://visawebapp.boca.gov.tw/BOCA_EVISA/QueryStatus điền lại số thông tin và số passport là được. Lưu ý thông tin chỉ được lưu giữ trong thời gian 3 tháng, nếu sau thời gian này thì chị cũng không thể xin lại được nhé.

Visa so với visa dán trực tiếp vào passport cũng có những điều lợi nhưng cũng có những bất cập không ngờ, bởi đây là loại visa rời. Do vậy, nếu đã quyết định làm visa theo dạng này thì chị phải chú ý cất giữ cẩn thận, mặc dù nếu mất thì thời gian làm lại không lâu nhưng cũng sẽ khiến chị cảm thấy bối rối khi gần tới ngày khởi hành mà chẳng may phát hiện ra visa của mình đã thất lạc đấy.

Hy vọng với phần thông tin chia sẻ trên đây đã giúp chị có được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp của mình: Visa điện tử Đài Loan nếu bị mất có thể xin lại được không? Mong là với phần thông tin này sẽ giúp chị cảm thấy phần nào yên tâm hơn cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Chúc chị thành công và có chuyến du lịch thú vị.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần hỗ trợ, chị có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Tin liên quan: