Người mang 2 quốc tịch thì phải xin visa Đài Loan như thế nào?

Có những người khi sinh ra đã mang 2 quốc tịch do bố mẹ không chung sống tại một quốc gia. Vậy, đối với người mang 2 quốc tịch thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Mời các bạn cùng xem qua phần thông tin chia sẻ dưới đây.

nguoi mang 2 quoc tich thi phai xin visa dai loan nhu the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là người có 2 quốc tịch Canada và Việt Nam do bố tôi là người Canada và mẹ tôi là người Việt Nam. Hiện tại tôi đang sinh sống tại Việt Nam, và hè này tôi có ý định sẽ đi du lịch Đài Loan. Vậy, đối với trường hợp của tôi: người mang 2 quốc tịch thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Tiến – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào Quang Tiến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châul.

Á Châu đã nhận được thông tin câu hỏi của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được giải đáp như sau: với người mang 2 hộ chiếu như bạn thì bạn có thể xin visa Đài Loan theo hộ chiếu nào tùy thích, miễn là hộ chiếu nào tiện lợi nhất cho bạn, giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian.

Theo quy định của chính phủ Đài, việc xin visa có những quy định sau:

*  Đối với hộ chiếu Canada bạn chỉ cần xin visa online là được vì Canada là một trong những quốc gia được miễn visa có điều kiện.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Có visa Canada bạn chỉ cần lên web Lãnh sự xin tờ khai online là đủ, cần nhớ in tờ khai này ra sau khi được xác nhận, cùng với hộ chiếu thì bạn mới đủ điều kiện nhập cảnh.

* Nếu bạn sử dụng hộ chiếu Việt Nam thì bạn cần làm thủ tục xin visa với những yêu cầu sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, với phần thông tin chia sẻ như trên thì bạn có thể xem xét để có thể xin visa theo hướng phù hợp nhất, tiện lợi nhất. Đồng thời qua đây, chúng tôi cũng đã trả lời thật đầy đủ, rõ ràng cho câu hỏi bạn đặt ra: người mang 2 quốc tịch thì phải xin visa Đài Loan như thế nào? Chúc bạn thành công.

Nếu có thắc mắc gì về hồ sơ xin visa Đài cần giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: