Từng ở quá hạn bây giờ con rể có thể bảo lãnh sang Đài diện thăm thân?

Đài Loan là một trong những quốc gia có mật độ kiểm tra hải quan khá khó khăn, với những điều luật đặc biệt, lại là quốc gia có sự phân loại visa theo nhiều diện khác nhau. Vậy, từng ở quá hạn bây giờ con rể có thể bảo lãnh sang Đài diện thăm thân?

tung o qua han bay gio con re co the bao lanh sang dai dien tham than

Câu hỏi: Chào Á Châu, con gái tôi đã theo chồng và sang Đài Loan được 7 năm. Cách đây 4 năm tôi đã từng sang Đài thăm con gái theo diện visa thăm thân, tuy nhiên lần đó tôi đã ở quá thời gian quy định trong visa. Bây giờ, tôi muốn qua Đài Loan theo diện thăm thân một lần nữa, vậy không biết tôi có thể nhờ con rể bảo lãnh không? Trường hợp của tôi: Từng ở quá hạn bây giờ con rể có thể bảo lãnh sang Đài diện thăm thân? sẽ được giải quyết thế nào? Nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hoài Thương – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào cô Hoài Thương, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư chia sẻ của cô, về trường hợp này chúng tôi xin được chia sẻ như sau: trước đây cô đã từng ở quá hạn bên Đài là coi như cô đã vi phạm pháp luật Đài Loan, tuy nhiên thời gian cô từng lưu trú trái phép ở Đài Loan tính đến nay đã lâu nên bây giờ cô vẫn có thể được xét duyệt khi làm hồ sơ xin visa theo diện thăm thân.

* Để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa của mình và đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng cô có thể nhờ con rể bảo lãnh. Quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa theo diện thăm thân Đài được quy định theo yêu cầu sau:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ trên, sau đó cô chỉ cần đem đến Lãnh sự nộp và chờ thời gian nhận kết quả xét duyệt. Thông thường thời gian trả kết quả sẽ là 7- 10 ngày, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi về câu hỏi của cô: từng ở quá hạn bây giờ con rể có thể bảo lãnh sang Đài diện thăm thân? Hy vọng với phần chia sẻ này sẽ giúp cô phần nào yên tâm hơn về trường hợp của mình. Chúc cô sớm đạt được visa và mong rằng lần này cô sẽ chú ý hơn về thời hạn visa của mình để có thể trở về đúng thời hạn cô nhé.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn, cô vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: