Visa Đài chưa nhập cảnh đã hết hạn, thì có cần xin lại cho lần đi sau?

Cũng như những giấy tờ khác, visa là loại giấy thông hành có thời hạn và thời gian được quy định khác nhau đối với mỗi quốc gia. Và, đã xin visa Đài chưa nhập cảnh đã hết hạn, thì có cần xin lại cho lần đi sau? là câu hỏi đã và đang được nhiều người quan tâm.

visa Dai chua nhap canh da het han, thi co can xin lai cho la di sau

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 tháng tôi đã làm hồ sơ xin visa Đài Loan và đã được cấp visa, tuy nhiên đến lúc lên kế hoạch du lịch thì tôi lại vướng chuyện quan trọng tại gia đình không thể đi được. Bây giờ đã qua 6 tháng, công việc gia đình đã ổn định hơn, tôi muốn thực hiện chuyến du lịch này nhưng xem lại thì visa của tôi đã hết hạn. Á Châu cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi visa Đài chưa nhập cảnh đã hết hạn, thì có cần xin lại cho lần đi sau? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Trang Thanh – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Trang Thanh, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Vấn đề của chị cũng chính là câu hỏi được rất nhiều quan tâm hiện nay khi làm thủ tục xin visa Đài Loan. Trả lời trường hợp này, Á Châu xin chia sẻ như sau:

Đài Loan là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, do vậy để có thể nhập cảnh vào đất nước này cách hợp pháp đương đơn cần tiến hành làm thủ tục xin visa với những yêu cầu bắt buộc theo từng trường hợp nhất định. Theo quy định của chính phủ Đài Loan, visa Đài Loan sẽ có thời hạn trong vòng 3 tháng (90 ngày) và thời gian lưu trú tối đa là 14 ngày. Chị cần nắm rõ thời hạn này để có thể lên kế hoạch, sắp xếp thời gian lưu trú hợp lý tại Đài Loan.

Với thời gian visa hạn chế như vậy, để tránh lãng phí thời gian chị cần lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể trước chuyến đi. Và đặc biệt xin visa sớm ít nhất là 4 tuần, không nên xin quá sớm hoặc quá trễ để tránh trường hợp đi không kịp kế hoạch thì visa sẽ hết. Và xin quá trễ thì sẽ có những cập rập, lỡ hồ sơ cần bổ sung gì cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Visa Đài cũng như visa các nước khác, mặc dù chưa nhập cảnh nhưng đã hết hạn thì chắc chắn đương đơn phải xin lại cho lần đi sau, nếu bạn có ý định đến đất nước này một lần nữa. Hiện tại để hỗ trợ cho mọi người có thể tiết kiệm thời gian xin visa, chính phủ Đài Loan đã quy định có 2 loại visa hiện hành như sau:

+ Visa single: là loại visa nhập cảnh 1 lần, mức chi phí 50 USD

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần, thời gian tối đa 2 năm và mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày. Mức phí 100 USD.

Nếu chị là người bận rộn, không biết mình sẽ đi du lịch khi nào và để tránh trường hợp visa bị hết hạn thì chị có thể chọn loại visa 2 năm để có thể yên tâm hơn cho những lần du lịch bất chợt, đột xuất của mình.

Như vậy, qua những lý giải trên, với câu hỏi chị đặt ra visa Đài chưa nhập cảnh đã hết hạn, thì có cần xin lại cho lần đi sau? Á Châu trả lời chắc chắn là phải xin lại visa thì chị mới có thể nhập cảnh được. Hy vọng chị sẽ có kế hoạch phù hợp hơn cho chuyến đi Đài Loan sắp tới và nhớ rõ thời gian mà visa quy định để tránh những trường hợp không tốt chị nhé! Chúc chị vui vẻ và có chuyến du lịch Đài Loan thú vị sắp tới.

Quá trình làm hồ sơ xin visa có bất kỳ khó khăn gì, chị có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ và tư vấn chị chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan:

Comments are closed.