Có thẻ cư trú New Zealand thì được miễn visa du lịch Đài Loan không?

Visa Đài Loan tuy có phần khó xin một ít, nhưng nếu bạn nằm trong khu vực được miễn visa có điều kiện, thì vấn đề này lại trở nên hết sức dễ dàng. Vậy, có thẻ cư trú New Zealand thì được miễn visa du lịch Đài Loan không?

co the cu tru New Zealand thi duoc mien visa du lich Dai Loan khong

Câu hỏi: Tôi hiện đang là du học sinh tại đất nước New Zealand đã được 3 năm, tôi đã được cấp thẻ cư trú tại đây. Dịp hè này tôi dự định sẽ về Việt Nam chơi và du lịch cùng gia đình đến Đài Loan. Được biết, không như những đất nước khác ở khu vực Đông Nam Á, đến Đài Loan cần làm thủ tục xin visa. Vậy, với trường hợp của tôi có thẻ cư trú New Zealand thì được miễn visa du lịch Đài Loan không? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Đức Tiến – du học sinh New Zealand).

Trả lời:

Chào Đức Tiến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu. Với trường hợp của bạn, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Chiếu theo những yêu cầu trên, New Zealand là một trong những đất nước nằm trong hạn mục được miễn visa có điều kiện của Đài Loan. Do đó, bạn đã có thẻ cư trú của đất nước này thì chắc chắn sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan theo bất kỳ diện nào. Tuy vậy, mặc dù không phải mất thời gian và lệ phí để làm visa nhập cảnh thông thường, để có thể nhập cảnh Đài Loan hợp pháp bạn cần xin visa Đài Loan online. Thông qua việc xin visa Đài Loan online bạn sẽ có được giấy chấp thuận, cầm theo giấy xác nhận này ra sân bay cùng với hộ chiếu và giấy tờ xác nhận tại đất nước New Zealand là bạn đã có thể yên tâm du lịch Đài Loan.

Như vậy, qua những chia sẻ trên hy vọng chúng tôi đã giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc có thẻ cư trú New Zealand thì được miễn visa du lịch Đài Loan không? Cũng như cách thức đăng ký xin visa Đài Loan online như thế nào. Qua đó, bạn có thể tự mình đăng ký hồ sơ xin visa Đài Loan cách nhanh chóng hơn, chúc bạn thành công.

Nếu thủ tục xin visa Đài Loan có gặp bất kỳ khó khăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn rõ ràng, chi tiết và cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: