Về vấn đề lệ phí, lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận tiền USD phải không?

Ngoài vấn đề xin visa, thì việc nộp lệ phí khi xin visa Đài Loan cũng khiến nhiều người phải quan tâm. Liên quan đến chủ đề này Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc như sau: về vấn đề lệ phí, lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận tiền USD phải không?

ve van de le phi, lanh su Dai Loan chi chap nhan tien USD phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang làm thủ tục để xin visa Đài Loan vào tháng tới, nhưng đến phần nộp hồ sơ thì tôi có nghe mọi người bảo là về vấn đề lệ phí, lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận tiền USd phải không? Nhờ Á Châu xác nhận lại giúp tôi vấn đề trên có đúng hay không? Và chi phí nộp lãnh sự là bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Hoài Tâm – Bình Thuận).

Trả lời:

Chào chị Hoài Tâm, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Như những gì chị đã chia sẻ, thì thông tin chị nghe được về vấn đề lệ phí của việc xin visa Đài Loan như trên là hoàn toàn chính xác. Lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD, vì vậy, trước khi đến nộp hồ sơ chị vui lòng đổi tiền ra trước để tránh tình trạng cập rập, gián đoạn.

Chi phí của mỗi bộ hồ sơ xin visa Đài được quy định khác nhau, tùy theo từng loại hồ sơ mà đương đơn xin:

+ Loại visa single (nhập cảnh Đài Loan 1 lần): phí 50 USD

+ Loại visa Mutiple (nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong thời gian 2 năm, mỗi lần không quá 30 ngày) : phí 100 USD

* Thời gian nhận kết quả hồ sơ sẽ trong 7 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Từ 8 giờ đến 17 giờ 30 phút. Trường hợp nếu chị muốn nhận hồ sơ nhanh trong vòng 3 ngày, thì chị đóng thêm mức lệ phí 50% với từng loại sẽ là 75 USD hay 150 USD.

Do đó, tùy vào nhu cầu và hiện trạng hồ sơ của mình chị có thể lên kế hoạch để sắp xếp thời gian hợp lý cho việc xin visa được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Qua giải thích trên, hy vọng đã giúp chị không còn lo lắng về nội dung chị đặt ra:  về vấn đề lệ phí, lãnh sự Đài Loan chỉ chấp nhận tiền USD phải không, để chị có thể chủ động hơn trong việc nộp phí lãnh sự, tránh trường hợp phải chạy tới chạy lui đi đổi mất thời gian và công sức. Nếu chị thấy thông tin này là bổ ích và cần thiết thì đừng quên hướng dẫn cho bạn bè  và người thân của mình nhé.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề bất cập, khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của Á Châu sẽ hỗ trợ chị hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và kịp thời.

Chúc chị thành công!

Tin liên quan: