Cả nhà cùng đi Đài thì có thể làm chung 1 bộ hồ sơ xin visa không?

Nhu cầu du lịch Đài Loan đang ngày một tăng cao và được sự quan tâm của đông đảo du khách. Trước thực tế đó, Á Châu đã nhận được khá nhiều câu hỏi quan tâm về vấn đề xin visa như sau: cả nhà cùng đi Đài thì có thể làm chung 1 bộ hồ sơ xin visa không?

ca nha cung di Dai thi co the lam chung 1 bo ho so xin visa khong

Câu hỏi: Gia đình tôi có 4 người, vợ chồng tôi và 2 con nhỏ 1 bé 5 tuổi, 1 bé 7 tuổi. Nhân cơ hội các con được nghỉ hè, lại muốn gia đình có thời gian quây quần bên nhau nên tôi muốn đưa cả gia đình đi du lịch Đài Loan một chuyến. Đồng thời muốn tạo bất ngờ cho vợ con nên tôi quyết định sẽ làm 1 bộ hồ sơ xin visa cho cả gia đình, như vậy, với trường hợp của tôi cả nhà cùng đi Đài thì có thể làm chung 1 bộ hồ sơ xin visa không? Rất mong Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, xin chân thành cảm ơn. (Thành Tú – Bình Dương).

Trả lời:

Chào anh Thành Tú, Chudutravel rất cảm ơn anh vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về diễn đàn.

Đài Loan cũng như bất kỳ quốc gia nào khác có yêu cầu xin visa, bắt buộc mỗi đương đơn phải có riêng một bộ hồ sơ cho mình. Vì vậy, với những gì anh chia sẻ như trên thì anh không thể xin visa cùng 1 bộ cho cả gia đình được. Anh phải làm riêng từng bộ cho anh, vợ và cả hai đứa con. Trường hợp con của anh chưa đủ 18 tuổi thì có thể gộp chung hồ sơ với ba mẹ, tức là hồ sơ của anh và vợ sẽ có phần thông tin để bảo lãnh cho con của mình.

Chính phủ Đài Loan quy định, để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, anh phải có đầy đủ những giấy tờ quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Nếu anh và vợ bảo lãnh cho con thì trong phần đơn xin visa, anh chị nhớ dán ảnh của bé vào cho hợp lệ nhé.

Như vậy, với những lý giải trên thì câu hỏi của anh đã được giải đáp rất rõ ràng, cả nhà cùng đi Đài thì có thể làm chung 1 bộ hồ sơ xin visa không, Á Châu trả lời trường hợp này chắc chắn là không được anh nhé. Những chia sẻ trên hy vọng đã giúp anh ít nhiều trong việc làm hồ sơ xin visa cho cả gia đình. Chúc anh thành công và cả gia đình có chuyến du lịch Đài Loan thật thú vị.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề gì thắc mắc cần thông tin thêm, anh có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng, kịp thời và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Tin liên quan: