Về tài chính khi xin visa Đài chỉ cần giấy tờ nhà đất thôi được không?

Ngoài những giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân cần thiết, khi làm hồ sơ xin visa Đài đương đơn phải chứng minh được công việc và tài chính. Vậy, về tài chính khi xin visa Đài chỉ cần giấy tờ nhà đất thôi được không? Có cần giấy tờ gì khác nữa không?

ve tai chinh khi xin visa dai chi can giay to nha dat thoi duoc khong

Câu hỏi: Tôi hiện tại đang là nhân viên văn phòng, quê tôi ở Đồng Tháp, hiện tại tôi đã có nhà và mảnh đất lớn thu hoạch cây ăn trái. Năm nay được mùa, nên tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan vào tháng tới, và sau khi tìm hiểu qua một vài thông tin về thủ tục xin visa tôi có thấy phần yêu cầu về chứng minh công việc và tài chính thì hồ sơ mới được xem là đủ điều kiện xét duyệt. Vậy Á Châu có thể cho tôi được biết: về tài chính khi xin visa Đài chỉ cần giấy tờ nhà đất thôi được không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Minh Luân – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào anh Minh Luân, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi làm hồ sơ xin visa anh phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trong đó quan trọng hơn cả là phần chứng minh công việc và chứng minh tài chính.

Trong phần yêu cầu về chứng minh tài chính, Lãnh sự quán Đài có yêu cầu như sau:

+ Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng.

+ Các loại giấy tờ bổ sung như: giấy chứng nhận sổ đỏ, nhà đất, xe ô tô,…

Với yêu cầu này, trở về câu hỏi của anh: về tài chính khi xin visa Đài chỉ cần giấy tờ nhà đất thôi được không? Á Châu trả lời là sẽ không đủ để anh có thể hoàn tất việc chứng minh tài chính. Trong một số trường hợp đặc biệt chẳng hạn như: sổ hữu số đất quá ít không đúng quy định, hoặc giá trị căn nhà không đủ số tiền tối thiểu, thì bắt buộc anh cần phải có sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, nếu giấy tờ chứng minh nhà đất của anh nhiều, vượt quá mức quy định tối thiểu, thì anh vẫn có thể dùng để chứng minh tài chính khi xin visa Đài như bình thường. Mặt khác, sổ tiết kiệm là phần chứng minh tài chính được xem như bắt buộc, nếu không có giấy tờ nhà đất hay xe cộ thì chỉ cần sổ tiết kiệm với số tiền theo quy định thì anh cũng đã có thể hoàn tất được việc chứng minh tài chính của mình rồi.

Hy vọng với phần trình bày, giải thích như trên đã giúp anh có được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề anh đặt ra: về tài chính khi xin visa Đài chỉ cần giấy tờ nhà đất thôi được không? Chúc anh có sự chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ và xin visa thành công.

Quá trình xin visa Đài nếu còn vấn đề gì chưa rõ, anh có thể tìm hiểu thêm thông tin bằng cách liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hướng dẫn rõ ràng, chi tiết hơn.

Tin liên quan: