Có vé máy bay 1 chiều và vé tàu xuất cảnh thì có thể nhập cảnh Đài?

Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, hoặc xin visa nhập cảnh vào đất nước nào đó đương đơn phải trình vé máy bay khứ hồi, để đảm bảo việc bạn sẽ trở về sau thời gian lưu trú. Vậy, nếu chỉ có vé máy bay 1 chiều và vé tàu xuất cảnh thì có thể nhập cảnh Đài?

co ve may bay 1 chieu va ve tau xuat canh thi co the nhap canh dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tháng tới tôi có dự định đi du lịch theo hành trình: Đài Loan – Trung Quốc – Hồng Kông. Lịch trình dự kiến của tôi sẽ là bay đến Đài Loan sau đó đi tàu qua các nước còn lại, không biết như vậy có được không. Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp trường hợp của tôi: có vé máy bay 1 chiều và vé tàu xuất cảnh thì có thể nhập cảnh Đài? Hay là tôi phải xuất trình vé máy bay khứ hồi theo quy định của Lãnh sự. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thu Hiền – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào bạn Thu Hiền, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của bạn, Á Châu xin phép tư vấn như sau: theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất thủ tục xin visa du lịch, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng theo hạng mục dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Căn cứ theo quy định này thì bạn cần phải có vé máy bay khứ hồi để chứng minh bạn sẽ trở về sau thời gian lưu trú tại Đài Loan. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chỉ có vé máy bay một chiều nhưng lại có vé tàu xuất cảnh ra khỏi Đài để đến quốc gia khác thì vẫn được chấp nhận. Miễn sao bạn ra khỏi Đài Loan trước hoặc ngay lúc visa còn hiệu lực là được.

Như vậy, qua phần thông tin trên với câu hỏi của bạn: có vé máy bay 1 chiều và vé tàu xuất cảnh thì có thể nhập cảnh Đài? Á Châu trả lời là hoàn toàn được chấp nhận bạn nhé, chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định về thời gian xuất nhập cảnh có in trên visa. Chúc bạn vui và có chuyến du lịch trải nghiệm thú vị sắp tới tại các nước bạn sắp đến nha.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề khó khăn gì cần thông tin thêm, bạn vui lòng liên hệ với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: