Mức phạt khi lưu trú quá hạn với thời gian visa Đài Loan là bao nhiêu?

Đối với những quốc gia có yêu cầu xin visa như Đài Loan, thì buộc đương đơn phải xuất nhập cảnh đúng thời hạn như thời gian cho phép đã cấp trên visa. Vậy, nếu ở lại lâu hơn thì mức phạt khi lưu trú quá hạn với thời gian visa Đài Loan là bao nhiêu?

muc phat khi luu tru qua han voi thoi gian visa dai loan la bao nhieu

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, sẵn tiện thăm một vài người thân ở đây. Vì có một vài chuyện đột xuất nên tôi không chú ý đến thời hạn visa của mình và hiện tại tôi vẫn còn ở lại Đài Loan, mặc dù visa đã hết hạn trước đó một tuần. Bây giờ công việc vẫn chưa giải quyết xong nên tôi cũng không biết phải thế nào, ở lại Đài Loan như vậy tôi cũng thấy rất lo lắng. Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi trường hợp này: mức phạt khi lưu trú quá hạn với thời gian visa Đài Loan là bao nhiêu? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Phụng – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Phụng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được câu hỏi thắc mắc của chị, về trường hợp này chúng tôi xin được chia sẻ như sau: đối với những nước có yêu cầu xin visa, thì buộc chị phải làm hồ sơ xin visa cư trú theo bất kỳ diện nào như: công tác, thăm thân, du lịch,…Trên visa sẽ có quy định về thời gian cho phép xuất nhập cảnh, do vậy chị cần phải hết sức lưu ý về thời gian này.

Trong trường hợp đã hết thời gian lưu trú mà chị vẫn còn ở lại nước sở tại thì coi như chị đã phạm luật quy định của đất nước đó, và buộc chị phải đóng mức phạt cụ thể tùy theo từng trường hợp. Đối với Đài Loan, khi chị lưu trú quá hạn với thời gian visa tại đất nước này, chị sẽ phải chịu những mức xử phạt quá hạn visa phổ biến như sau:

+ Xử phạt hành chính : chỉ áp dụng cho những đối tượng bị quá hạn ít ngày trong thời gian ngắn như 1, 2 ngày

+ Các mức xử phạt buộc người đó phải xuất cảnh : áp dụng đối với những người có hành vi cố tình vi phạm và bị quá hạn trong thời gian dài.

+ Xử phạt trục xuất: là những người vi phạm nhiều lần, nghiêm trọng về thời gian thì sẽ buộc phải xuất cảnh.

Căn cứ vào thời gian và mức độ quá hạn visa của người đó sẽ có mức phạt tương ứng như quá hạn nhỏ hơn 10 ngày phạt khoảng 1.250.000 ngàn hoặc 1 tháng 4 triệu, hoặc 3 tháng mức phạt khoảng dưới 10 triệu. Nếu phạt trên 1 năm sẽ buộc phải xuất cảnh và mức phạt có thể khoảng 16 triệu và bị hạn chế nhập cảnh trở lại trong thời gian quy định.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp: mức phạt khi lưu trú quá hạn với thời gian visa Đài Loan là bao nhiêu? Do vậy, chị cần hết sức chú ý về thời gian lưu trú cho phép có ghi trong visa, để trở về nước đúng thời hạn, nhằm tránh những trường hợp bị phạt tiền. Và hơn hết là bị cấm nhập cảnh vào đất nước này vào thời gian tiếp sau chị nhé!

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về những quy định của visa Đài Loan, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn và giải đáp cụ thể.

Tin liên quan:

Comments are closed.