Có thể xin visa Đài Loan online trực tiếp tại sân bay được không?

Theo quy định hiện hành, chính phủ Đài Loan cho phép đương đơn chỉ cần xin visa online là có thể nhập cảnh, nếu đáp ứng đủ 1 số điều kiện. Vậy, trong trường hợp bay gấp thì có thể xin visa Đài Loan online trực tiếp tại sân bay được không?

co the xin visa dai loan online truc tiep tai san bay duoc khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi là Việt kiều Mỹ hiện đang sinh sống ở Mỹ và đã có thẻ định cư Mỹ. Tôi muốn đi du lịch Đài Loan trong chuyến trở về Việt Nam lần này nên đã có tham khảo qua một số điều lệ về việc xin visa của quốc gia này, may mắn là tôi được nằm trong trường hợp miễn visa có điều kiện của chính phủ Đài. Tuy nhiên, mặc dù được miễn visa nhưng để có thể nhập cảnh Đài cách hợp pháp tôi cần phải làm hồ sơ xin visa Đài online. Vậy, nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi: có thể xin visa Đài Loan online trực tiếp tại sân bay được không? Vì lịch trình của tôi là sẽ bay đến Đài Loan ngay khi đáp sân bay Việt Nam. Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Angle Thanh – Việt kiều Mỹ).

Trả lời:

Chào Angle Thanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Đúng như những gì bạn đã cập nhật, theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đã đáp ứng được một trong các điều kiện trên thì bạn chỉ cần điền tờ khai online là đã có thể nhập cảnh Đài Loan được rồi. Tờ khai online xin visa Đài bạn cần phải điền thật đầy đủ, chính xác mọi thông tin, sau khi đã được xác nhận, bạn cần in tờ khai này ra thì mới có thể qua hải quan được.

Tờ khai visa Đài online xin khá nhanh, chỉ mất khoảng 2, 3 phút, do đó bạn có thể điền trực tiếp tại sân bay cũng không vấn đề gì. Chỉ cần nơi nào có internet, đảm bảo đường truyền tốt là được.

Như vậy qua phần thông tin chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn có được câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: có thể xin visa Đài Loan online trực tiếp tại sân bay được không? Qua đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm cho lịch trình du lịch sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

Trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa, nếu có vấn đề khó khăn gì cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể.

Tin liên quan: