Từng lao động Đài, hiện đang du học Nhật thì có được miễn visa Đài?

Theo quy định mới của chính phủ Đài, hiện nay công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Đài nếu hồ sơ được xét đủ điều kiện theo quy định. Vậy, trường hợp từng lao động Đài, hiện đang du học Nhật thì có được miễn visa Đài?

tung lao dong dai, hien dang du hoc nhat thi co duoc mien visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm em đã đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Sau khi trở về nước em muốn được tiếp tục đi học nên đã làm hồ sơ du học Nhật Bản, và hiện tại em đang là du học sinh Nhật với thời gian 3 năm. Bây giờ em muốn qua Đài Loan chơi, vậy không biết em phải xin hồ sơ visa thế nào. Nhờ Á Châu tư vấn giúp trường hợp của em: từng lao động Đài, hiện đang du học Nhật thì có được miễn visa Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, em xin chân thành cảm ơn. (Minh Triều – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào Minh Triều, cảm ơn em đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Để em nắm rõ hơn về những điều kiện được miễn visa Đài, Á Châu xin nhắc lại những điều khoản được quy định như sau: Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Nếu đáp ứng được một trong ba điều kiện trên thì em chỉ cần lên trang web Lãnh sự quán Đài xin tờ khai visa online là xong. Sau khi đã được xác nhận, em cần in tờ khai này ra cùng với vé máy bay để có thể nhập cảnh Đài Loan được dễ dàng.

Về trường hợp của em, do trước đây em đã từng lao động Đài và hiện tại đang là du học sinh Nhật thì em sẽ không rơi vào trường hợp được miễn visa Đài Loan, vì em chưa đủ cơ sở để chứng minh cho tài chính của mình. Đồng thời em là du học sinh thì sẽ không được cấp thẻ cư trú nên sẽ không được chấp nhận để xin miễn visa. Lúc này để nhập cảnh Đài, em cần làm thủ tục xin visa Đài Loan như bình thường.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề: từng lao động Đài, hiện đang du học Nhật thì có được miễn visa Đài? Hy vọng đã giúp em có được câu trả lời rõ ràng cho trường hợp của mình.

Nếu có vấn đề thắc mắc gì cần thông tin thêm, em vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn cụ thể. Chúc em thành công.

Tin liên quan: