Đơn xin nghỉ phép viết tay có được chấp nhận khi xin visa Đài không?

Là nhân viên, khi làm hồ sơ xin visa Đài bắt buộc phải có đơn xin nghỉ phép được sự đồng ý nghỉ phép của công ty nơi người đó đang làm việc. Vậy, đơn xin nghỉ phép viết tay có được chấp nhận khi xin visa Đài không?

don xin nghi phep viet tay co duoc chap nhan khi xin visa dai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tháng 6 này tôi có ý định du lịch Đài Loan nên đang lên kế hoạch xin visa Đài. Trước khi làm hồ sơ tôi có tham khảo thông tin qua một số trang mạng xã hội về thủ tục xin visa, trong đó tôi có đặc biệt lưu ý về những quy định khi làm hồ sơ đối với nhân viên, vì hiện tại tôi đang là nhân viên văn phòng cho một công ty tại Bến Tre. Tôi thấy có yêu cầu, mọi thủ tục giấy tờ đều phải đánh máy, có công chứng, xác nhận hẳn hoi. Vậy Á Châu cho tôi hỏi: đơn xin nghỉ phép viết tay có được chấp nhận khi xin visa Đài không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Xuân Phương – Bến Tre).

Trả lời:

Chào Xuân Phương, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch bạn cần chú ý hoàn tất đầy đủ những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, chiếu theo quy định trên thì không có yêu cầu gì về việc phải viết đơn xin nghỉ phép bằng tay hay đánh máy cả. Bạn có thể viết tay hay đánh máy tùy thích, miễn sao đơn xin phép này có chữ ký rõ ràng và có mộc xác nhận của công ty, như vậy là bạn đã đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa rồi.

Trên đây là phần thông tin giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: đơn xin nghỉ phép viết tay có được chấp nhận khi xin visa Đài không? Hy vọng với phần trả lời này đã giúp bạn hoàn toàn yên tâm hơn về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: