Khi đi du lịch Đài về có cần phải lên trình diện Lãnh sự không?

Đài Loan là một trong những quốc gia khá khó trong vấn đề khai báo hải quan xuất nhập cảnh, mặc dù so với những quốc gia khác việc xin visa có phần “dễ thở” hơn. Vậy, khi đi du lịch Đài về có cần phải lên trình diện Lãnh sự không?

khi di du lich dai ve co can phai len trinh dien lanh su khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hè này tôi sẽ đi du lịch Đài Loan, vì vậy tôi đang tham khảo về quy trình, thủ tục hồ sơ xin visa. Tôi có hỏi một số người bạn của tôi trước đây đã từng đi du lịch Đài thì có nghe các bạn bảo là khi đi du lịch Đài về cần phải lên trình diện Lãnh sự, để báo cáo là bạn đã về nước đúng hạn và dễ dàng hơn cho lần xin visa nhập cảnh tiếp theo nếu bạn có ý định du lịch Đài Loan. Vậy, nhờ Á Châu xác định lại giúp tôi câu hỏi: khi đi du lịch Đài về có cần phải lên trình diện Lãnh sự không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thảo – An Giang).

Trả lời:

Chào chị Bích Thảo, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được câu hỏi của chị, về phần thắc mắc này chúng tôi xin được tư vấn như sau: trước đây, Đài Loan là đất nước du lịch được Lãnh sự kiểm soát khá chặt chẽ, với mỗi người khi làm hồ sơ xin visa Đài bắt buộc phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ. Và đặc biệt khi trở về phải lên trình diện Lãnh sự, nhằm đảm bảo chị đã trở về nước đúng thời hạn, đồng thời để những lần xin visa tiếp theo được xét duyệt dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, theo quy định mới từ năm 2009 việc trình diện Lãnh sự sẽ không còn cần thiết nữa, thay vào đó là sự kiểm soát chặt chẽ của bộ phận Hải quan. Do vậy, khi làm hồ sơ xin visa Đài chị cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng, đầy đủ các bước và theo đúng quy trình. Đặc biệt, với những trường hợp được miễn visa Đài có điều kiện chị cần phải làm thủ tục xin visa Đài online. Và khi xin visa Đài online chị phải đảm bảo in tờ xác nhận này ra thì mới có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng được.

Về quy trình, thủ tục xin visa Đài chị cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo những yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Đảm bảo đủ hồ sơ, giấy tờ như trên là chị có thể đảm bảo đạt visa Đài cách dễ dàng.

Hy vọng với những thông tin giải thích trên đây đã giúp chị có được câu trả lời cho câu hỏi: khi đi du lịch Đài về có cần phải lên trình diện Lãnh sự không? Chúc chị có chuyến du lịch Đài Loan thú vị và vui vẻ sắp tới nhé!

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài, nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: