Cùng Chudutravel điểm danh 10 ga tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới

Mặc dù chỉ là đảo quốc nhỏ, nhưng những công trình kiến trúc ở Đài Loan lại mang dáng vẻ hiện đại, rất đáng ngưỡng mộ. Nổi bật là ga tàu điện ngầm Formosa ở Cao Hùng. Nhà ga được có mặt trong danh sách điểm danh 10 ga tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 10

Việc điểm danh 10 ga tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới đã giúp cho thị trường du lịch Đài Loan ngày càng trở nên phát triển và tạo được sự hấp dẫn với nhiều du khách trên thế giới. Bởi với sự có mặt trên thế giới không phải là điều dễ dàng mà bất kỳ quốc gia nào cũng làm được. Nhưng Đài Loan lại khác, mặc dù chỉ là một đất nước nhỏ bé, còn ảnh hưởng nhiều bởi thiên tai, nhưng họ luôn biết nỗ lực vươn lên để trở thành một trong những quốc gia phát triển lớn mạnh trên thị trường Châu Á, về mọi mặt, trong đó đáng ngưỡng mộ là các công trình kiến trúc độc đáo.

Cùng với những quốc gia khác trên thế giới, Đài Loan được biết đến không chỉ là nơi của nhiều cảnh đẹp tự nhiên mà còn là nơi có cơ sở hạ tầng giao thông hết sức tuyệt vời. Trong đó nổi bật gần đây chính là hệ thống nhà ga tàu điện ngầm.  Tại Đài Loan có một ga tàu điện ngầm rất nổi tiếng và lớn nhất chính là ga tàu điện ngầm Formosa tọa lạc tại thành phố cảng Cao Hùng.

Nhà ga tàu điện ngầm Formosa hiện là ga tàu hình vòm lớn nhất thế giới, nhiều lần được bầu chọn là một trong những ga tàu điện ngầm đẹp nhất toàn cầu. “Mái vòm ánh sáng” sử dụng nghệ thuật Domelight được hợp thành bởi 4500 tấm kính, là tác phẩm nghệ thuật công cộng được ghép bởi những tấm kính đơn lớn nhất thế giới.

Công trình hệ thống tàu điện ngầm nhà ga Formosa Boulevard chính thức mở cửa từ tháng 9 năm 2008, dựa trên ý tưởng và thiết kế của người Ý. Đây là cô ng trình bằng kính lớn nhất thế giới với hơn 4.500 tấm kính màu bao phủ xung quanh hệ thống, khiến không gian nơi đây trở nên sáng và rộng hơn rất nhiều. Tính đến thời điểm hiện tại, công trình nhà ga tàu điện ngầm Formosa đã tồn tại gần 10 năm, và mỗi năm nơi đây đều có số lượng du khách tập trung khá đông đúc. Người ta đến để là một phần, phần khác người ta muốn tìm đến đây chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của công trình kiến trúc vĩ đại này mà thôi.

* Cùng với ga tàu điện ngầm Formosa, chúng ta hãy cùng điểm danh 10 ga tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới với Chudutravel nhé:

1. Đầu tiên trong danh sách 10 ga tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới có ga tàu điện ngầm Toledo ở Naples.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi

2. Khám phá nội thất bên trong nhà ga tàu điện ngầm nhanh Formosa ở thành phố Cao Hùng, Đài Loan để xem công trình này tuyệt vời như thế nào.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 1

3. Nhà ga tàu điện ngầm Avtovo ở thành phố St.Petersburg.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 2

4. Nhà ga điện ngầm Tekniska Hogskolan ở Stockholm cũng là một trong những cái tên không thể bỏ qua

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 3

5. Bạn thấy công trình tại nhà ga tàu điện ngầm Olaias, Lisbon này như thế nào?

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 4

6. Sự sang chảnh của Dubai thì không có gì phải bàn cãi nữa nhé, và chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng nội thất sang như khách sạn tại nhà ga Khalid Bin Al Waleed ở Dubai.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 5

7. Tàu điện ngầm về ga Arts et Métiers ở Paris

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 6

8. Nhà ga Westfriedhof ở thành phố Munich, Đức.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 7

9. Nhà ga điện ngầm Komsomolskaya ở Moscow.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 8

10. Nhà ga điện ngầm T-Centralen ở Stockholm.

diem danh 10 ga tau dien ngam noi tieng tren the gioi 9

Trên đây là danh sách điểm danh 10 ga tàu điện ngầm nổi tiếng trên thế giới, với mỗi dáng vẻ khác nhau những hệ thống ga tàu điện ngầm ở mỗi quốc gia này đều mang lại cho du khách sự ngưỡng mộ, trầm trồ hết sức kinh ngạc. Nếu không có điều kiện đi hết những quốc gia này, thì bạn hãy một lần đến với Đài Loan và chiêm ngưỡng công trình nhà ga tàu điện ngầm Formosa tại thành phố Cao Hùng. Một lần đặt chân đến đây, tận mắt chứng kiến vẻ đẹp ảo diệu này, các bạn sẽ thật sự khâm phục sự sáng tạo tài tình của con người nhé! Chúc các bạn có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ với những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời tại quốc đảo nhỏ bé xinh đẹp này.

Tin liên quan: