Ngỡ ngàng vẻ đẹp phiến đá Queen’s Head tại công viên địa chất Dã Liễu

Tọa lạc tại điểm cực Bắc Đài Loan, công viên địa chất Dã Liễu là một trong những địa danh cực kỳ thu hút của du lịch xứ Đài. Nếu ai đã từng đến đây, chắc chắn sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp ấn tượng của phiến đá Queen’s Head, tại công viên xinh đẹp này.

phien da Queen’s Head 1

Nếu như chỉ là những phiến đá bình thường thì có lẽ công viên địa chất Dã Liễu ở Đài Loan sẽ không có gì quá đặc biệt. Nhưng tạo hóa đã ban cho nơi đây một vẻ đẹp thật sự đáng ngưỡng mộ đó chính là sự tạo hình có một không hai của những phiến đá tại đây. Trải dài trên một diện tích rộng, tham quan công viên địa chất Dã Liễu du khách sẽ có cơ hội được mãn nhãn với mô hình cấu tạo thật tuyệt vời của những phiến đá, và trong số đó có một phiến đá khiến người ta chú ý nhất đó chính là phiến đá Queen’s Head.

phien da Queen’s Head

Toàn bộ phiến đá tại công viên địa chất Dã Liễu là sự tổng hợp của nhiều phiến đá đẹp, làm nổi bật cả một vùng công viên rộng lớn. Những miến đá ở đây được tạo hình khác nhau, bố trí theo nhiều khu vực riêng biệt như: hình Trái Tim, Hài Tiên, Đá Nấm, Đá Nến,…và nổi bật đặc biệt hơn cả là mô hình phiến đá Queen’s Head.

Phiến đá Queen’s Head cao lớn, nổi bật hơn hẳn so với những mô hình phiến đá khác trong khu vực, là phiến đá có hình thù đẹp nhất trong bộ sưu tập những mỏm đá phiến, cát trầm tích dạng địa chất kỳ lạ ở vùng biển phía bắc đảo Đài Loan. Nó được tạo nên bởi sự xâm thực của biển vào đất liền do quá trình biến đổi của khí hậu từ 4.000 năm trước, và ngày nay phiến đá Queen’s Head vẫn đang tiếp tục bị bào mòn bởi gió biển. Do vậy, không cần phải mất công tìm kiếm, chỉ cần đến công viên thôi thì hình ảnh phiến đá này sẽ hiện ra một cách rõ mồn một, du khách có thể tha hồ tạo kiểu với những thước hình đẹp.

phien da Queen’s Head 5

Sở dĩ phiến đá Queen’s Head có tên gọi đẹp như vậy là do cấu tạo hình dáng của nó. Theo thống kê của nhiều du khách tham quan tại đây, ai cũng có chung một quan điểm là phiến đá Queen’s Head tựa như phần đầu của một vị nữ hoàng. Và nếu để ý kỹ chúng ta sẽ thấy đúng là như vậy, phiến đá Queen’s Head mang một niềm kiêu hãnh rất khó tả. Nó vừa mang vẻ đẹp của một nữ thần hướng về biển khơi bảo vệ sự an lành cho người dân, vừa như một cô gái đẹp dịu dàng thu hút biết bao điều hấp dẫn về phía mình. Và đối với những người dân phố biển Dã Liễu, họ đã xem phiến đá Queen’s Head như biểu tượng đẹp của quê mình, để khi nói đến công viên địa chất Dã Liễu là người ta sẽ nhớ ngay đến Queen’s Head.

phien da Queen’s Head 2

Với tạo hình đẹp, hình ảnh ấn tượng, đặc sắc, phiến đá Queen’s Head là mô hình hấp dẫn nhất đối với mọi du khách khi đến tham quan tại công viên địa chất Dã Liễu. Mặc dù công viên được chia làm 3 khu vực với những khối đá mang hình dáng khác nhau, nhưng khu vực phiến đá Queen’s Head là nơi được du khách lựa chọn tập trung đông đảo nhất. Chính vì vậy để có thể chụp ảnh với mô hình đẹp mê hồn này, nhiều người phải đợi cảnh xếp hàng trong thời gian dài đấy. Đây cũng chính là cách hay của việc quản lý du lịch của Đài Loan, để mọi người có thể tự do chụp ảnh với phiến đá kỳ diệu này cách rõ ràng nhất.

phien da Queen’s Head 4

Ngày nay, cùng với sự bào mòn của gió biển, phiến đá Queen’s Head đã có phần bị biến dạng chút ít, và để hình ảnh ý nghĩa này không bị mất đi, ban quản lý công viên địa chất Dã Liễu đã dựng một bức tượng 3D có hình dáng giống hệt Queen’s Head và đặt nó ở vị trí an toàn với tên gọi là Queen’s Head II. Mô hình 3D này được tạo dựng vô cùng khéo léo, nhiều du khách nếu không được hướng dẫn hay có sự nhầm lẫn khi đến đây.

Không chỉ được tạo thành bởi nhiều mô hình phiến đá đẹp, khí hậu ở công viên địa chất Dã Liễu cũng thật dễ chịu, thoáng đãng, rất thích hợp để du khách có thể trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, thoáng mát và thoải mái thật sự.

phien da Queen’s Head 3

Cùng với nhiều tạo hình khác, mô hình phiến đá Queen’s Head đã góp phần tạo nên vẻ đẹp kỳ vĩ cho công viên địa chất Dã Liễu. Hãy đến tham quan những mô hình tự nhiên kỳ thú này, để thấy rằng tạo hóa đã đặc biệt ưu ái cho Đài Loan những cảnh đẹp thật sự lý tưởng và bí ẩn như thế nào nhé!

Tin liên quan: