Từng đi lao động Đài Loan thì sẽ không được miễn visa Đài phải không?

Việc miễn visa Đài có điều kiện là một trong những vấn đềđược nhiều người quan tâm khi làm hồ sơ xin visa. Trước thực tế này, Á Châu đã nhận được câu hỏi như sau: từng đi lao động Đài Loan thì sẽ không được miễn visa Đài phải không?

tung di lao dong dai loan thi se khong duoc mien visa dai phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 3 năm tôi đã từng đi lao động Đài Loan, bây giờ tôi muốn quay lại Đài Loan du lịch, nhân tiện thăm một vài bạn đồng nghiệp. Tôi có nghe thông tin, với quy định mới hiện nay những ai đã từng đi Đài Loan thì sẽ được miễn visa Đài, trừ trường hợp visa lao động, không biết thông tin này có đúng không. Nhờ Á Châu hỗ trợ và xác nhận giúp tôi: từng đi lao động Đài Loan thì sẽ không được miễn visa Đài phải không? Tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Nga – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Bích Nga, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Qua thông tin chị chia sẻ thì những gì chị đã cập nhật là hoàn toàn chính xác. Những trường hợp đã từng xuất khẩu lao động sang Đài Loan sẽ không được miễn visa Đài, để đến Đài chị vẫn phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, với tỷ lệ đậu không cao. Bởi chính phủ sẽ nghi ngờ chị sang Đài Loan để làm việc lần nữa.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, thì những trường hợp dưới đây sẽ được xem xét, miễn visa Đài Loan trong thời gian 30 ngày, Á Châu xin nhắc lại để chị tiện tham khảo:

1. Có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm; hoặc có thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

2. Có hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên

3. Có vé máy bay khứ hồi và

4. Là người chưa từng đi lao động Đài Loan

Nếu thuộc những trường hợp kể trên, chị chỉ cần truy cập vào website: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast để đăng ký miễn visa.  Sau khi có đầy đủ thông tin, Lãnh sự sẽ xem xét và quyết định xem chị có được cấp visa hay không. Trường hợp được chấp thuận thì chị sẽ in tờ xác nhận này và cầm theo cùng với hộ chiếu thì chị sẽ được quyền nhập cảnh vào Đài Loan cách hợp pháp.

Như vậy, với câu hỏi của chị từng đi lao động Đài Loan thì sẽ không được miễn visa Đài phải không? Á Châu xin trả lời là đúng. Nếu muốn đi Đài chị phải làm hồ sơ xin visa bình thường, nhưng để đảm bảo với tỷ lệ đậu cao thì Á Châu khuyên chị nên đi theo tour để có thể đạt visa cách nhanh chóng, chắc chắn.

Quá trình xin visa Đài nếu có vấn đề gì cần trợ giúp, thắc mắc, chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được hỗ trợ, tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: