Du lịch liên tuyến Hàn Quốc – Đài Loan thì có được miễn visa Đài?

Du lịch Du lịch liên tuyến Hàn Quốc – Đài Loan thì có được miễn visa Đài? là câu hỏi Á Châu nhận được nhiều yêu cầu trước vấn đề du lịch liên kết giữa các nước hiện nay. Vậy, xin visa cho trường hợp này thế nào, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

du lich lien tuyen han quoc - dai loan thi co duoc mien visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, dự định tháng 6 tới tôi sẽ đi du lịch qua hai nước Hàn Quốc và Đài Loan. Vốn thích hai đất nước này từ lâu, nên tôi quyết định sẽ xin nghỉ 10 ngày để đi một lần luôn. Nhưng được biết, đến hai quốc gia này phải làm hồ sơ xin visa, vậy tôi có thể xin một visa để đi cho hai nước được không? Du lịch liên tuyến Hàn Quốc – Đài Loan thì có được miễn visa Đài ? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ, tư vấn từ Á Châu để tôi có thời gian chuẩn bị hồ sơ tốt hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hoa – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Mỹ Hoa, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Có một tin vui cho chị về hành trình du lịch sắp tới của chị như sau, nếu chị đi du lịch kết hợp giữa hai quốc gia Hàn Quốc, Đài Loan thì chị không cần phải xin visa cho cả hai nước mà chỉ cần làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc là đủ. Vì khi đã có visa Hàn thì chị sẽ được miễn visa Đài Loan theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan, ban hành từ năm 2016. Quy định miễn visa như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Như vậy, theo quy định này thì chị chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn là đủ chị nhé. Khi đã có visa Hàn, chị cần lên trang web của Lãnh sự quán Đài để đăng ký tờ khai online. Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai online theo đúng hạng mục, sau khi được xác nhận chị nhớ là in tờ khai online này ra cùng với hộ chiếu là chị đã có thể nhập cảnh vào Đài Loan được rồi. Để tránh trường hợp phải làm hồ sơ nhiều lần, chúng tôi khuyên chị nên làm tất cả hồ sơ tại Việt Nam, để khi du lịch chị đỡ mất thời gian và cập rập trong quá trình nhập cảnh. Chúc chị thành công.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên, đã giúp chị có thể hoàn toàn yên tâm cho chuyến du lịch sắp tới của mình, và có câu trả lời thật rõ ràng cho trường hợp du lịch liên tuyến Hàn Quốc – Đài Loan thì có được miễn visa không? Nếu có thắc mắc gì thêm về vấn đề xin hồ sơ visa Đài, chị đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ chị với những thông tin chi tiết, cụ thể nhất. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.