Trường hợp xin visa Đài bị trượt có được hoàn phí lại không?

Trường hợp xin visa Đài bị trượt có được hoàn phí lại không? là một trong những vấn đề đáng quan tâm của những người đang làm hồ sơ xin visa Đài. Vì visa Đài là dạng visa có phần dễ xin, nhưng cũng đã có không ít hồ sơ bị đánh rớt vì một số lý do khách quan.

truong hop xin visa dai bi truot co duoc hoan phi lai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, hiện tại tôi đang chuẩn bị hồ sơ, làm thủ tục xin visa Đài, nhưng tôi không mấy tự tin về hồ sơ của mình. Vì trong hạn mục lịch sử du lịch trước đây tôi từng chưa đến nước nào. Mặc dù vậy, tôi vẫn nộp hồ sơ cùng người bạn đã có visa Đài trước đó để mong nộp chung sẽ có cơ hội đậu cao hơn. Giả sử, trường hợp xin visa Đài bị trượt có được hoàn phí lại không? nhờ Á Châu tư vấn, hỗ trợ giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.  (Mỹ Vân – An Giang).

Trả lời:

Chào Mỹ Vân, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Trả lời câu hỏi của bạn, Á Châu xin được tư vấn như sau:

Không chỉ riêng Đài Loan, mà đối với tất cả các quốc gia có yêu cầu xin visa. Khi bạn nộp hồ sơ vào Đại sứ quán, lãnh sự quán bạn bắt buộc phải đóng một khoản phí, gọi là phí lãnh sự. Trường hợp nếu chẳng may bạn bị trượt hồ sơ thì cũng sẽ không được hoàn lại mức lệ phí này. Do đó, nếu bạn chưa chắc chắn, hoặc không chắc chắn về hồ sơ của mình thì có thể nhờ sự tư vấn của người thân, những người có kinh nghiệm xin visa Đài trước đó. Hoặc bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của những công ty dịch vụ về xin visa để hồ sơ đạt được tỷ lệ đậu cao hơn.

Qua thông tin chia sẻ của bạn, bạn chưa yên tâm về hồ sơ của mình vì chưa có lịch sử du lịch, thì vấn đề này cũng không quá quan trọng. Nếu trong phần hồ sơ của bạn, bạn chứng minh được tài chính mạnh, đủ chi trả cho chuyến đi, thái độ tự tin thì cũng sẽ không có gì đáng lo ngại. Đồng thời, bạn của bạn đã có visa Đài và nộp chung hồ sơ với bạn thì có thể khả năng đạt visa cũng được nâng lên nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra trường hợp xin visa Đài bị trượt có được hoàn phí lại không? bạn có thể tham khảo và có quá trình chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, với những giấy tờ chính xác, rõ ràng.

Quy trình, thủ tục xin visa Đài, theo từng diện như: visa du lịch, thăm thân, công tác sẽ có những quy định riêng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn qua các bài viết theo link dưới:

Visa du lịch Đài Loan

Visa thăm thân Đài Loan

Visa công tác Đài Loan

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay trở ngại gì về mọi vấn đề xin visa Đài, để được tư vấn nhanh hơn, chi tiết hơn, bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua hai số điện thoại quen thuộc: 028.77777.888

Tin liên quan: