Cần phải làm gì khi bị trượt hồ sơ xin visa Đài?

Visa Đài Loan so với một số nước khác thường dễ xin hơn, nhưng cũng có không ít trường hợp hồ sơ bị loại. Vậy, nếu chẳng may hồ sơ không được chấp nhận, thì cần phải làm gì khi bị trượt hồ sơ xin visa Đài?

can phai lam gi khi bi truot ho so xin visa dai

Câu hỏi: Vừa qua tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, nhưng không may hồ sơ của tôi không được chấp nhận, tôi cảm thấy rất buồn vì đã kỳ vọng quá nhiều vào chuyến đi lần này. Dù thế nào đi nữa, thì tôi vẫn muốn được trải nghiệm du lịch Đài Loan một lần trong đời, vậy Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: cần phải làm gì khi bị trượt hồ sơ xin visa Đài? Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều. (Bích Thuận – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Bích Thuận, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về vấn đề của bạn, Á Châu khuyên bạn không nên quá buồn, “thua keo này ta bày keo khác”, không được lần này thì bạn có thể xin lại visa cho những lần sau. Trường hợp rớt visa Đài Loan không phải không nhiều, và không chỉ riêng có bạn, trước đó cũng đã có rất nhiều người xin visa Đài nhưng không thành công. Nên không có gì phải bi quan cả, thông thường khi hồ sơ không được xét duyệt đương đơn sẽ không được biết nguyên nhân. Nên việc đầu tiên, cần làm khi bị trượt hồ sơ xin visa Đài là bạn phải tìm hiểu nguyên nhân hồ sơ của mình.

Dưới đây là những trường hợp bị đánh rớt visa, Á Châu gợi ý để bạn có thể đối chiếu, tham khảo:

– Nằm trong số những đối tượng blacklist của Đài Loan

+ Những người từng xuất khẩu lao động qua Đài Loan

+ Những người nằm trong vùng blacklist ở khu vực Bắc Trung Bộ. Tập trung ở 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

+ Những người từng bị trục xuất khỏi Đài Loan

+ Không có công việc ổn định, không có BHYT, BHXH

– Những lý do liên quan đến thông tin cá nhân, hồ sơ của bạn

+ Không cung cấp thiết giấy tờ theo yêu cầu

+ Cung cấp giấy tờ giả mạo

+ Thông tin trong hồ sơ hoặc lời nói của bạn trong buổi phỏng vấn không đủ sức thuyết phục hoặc tạo niềm tin không đủ đối với các vị lãnh sự.

+ Chưa từng đi du lịch nước nào…

+ Không nói rõ lịch trình và xác nhận booking vé may bay khứ hồi, phòng khách sạn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp để bạn có thể tham khảo, đối chiếu với hồ sơ của mình, để lần nộp visa tiếp theo của bạn được chuẩn bị cách đầy đủ, rõ ràng, chi tiết hơn. Lưu ý, thời gian nộp lại visa Đài sau khi bị trượt là 3 tháng, bạn cần chú ý thời gian này để có sự chuẩn bị hồ sơ chu đáo hơn nhé! Chúc bạn thành công.

Hy vọng, qua những trình bày trên sẽ giúp bạn phần nào bớt hoang mang hơn về câu hỏi cần phải làm gì khi bị trượt hồ sơ xin visa Đài? Vấn đề đậu, rớt là bình thường nên bạn không có gì phải buồn cả. Chỉ cần lần sau bạn có sự chuẩn bị đầy đủ hơn, tự tin hơn thì tỷ lệ đậu visa sẽ được nâng lên.

Mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa Đài bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đàiÁ Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.