Kết quả visa Đài phải đến nhận trực tiếp hay có thể nhận qua bưu điện?

Vì thời gian làm hồ sơ và nhận kết quả visa thường kéo dài và cách nhau khoảng 7 đến 10 ngày. Nên với một số người ở xa sẽ không tiện đi lại. Vậy, khi có thông báo kết quả thì thế nào? Kết quả visa Đài phải đến nhận trực tiếp hay có thể nhận qua bưu điện?

ket qua visa dai phai den nhan truc tiep hay co the nhan qua buu dien

Câu hỏi: Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Đồng Tháp, vừa rồi tôi có cùng người anh lên thành phố Hồ Chí Minh nộp hồ sơ xin visa để chuẩn bị cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Tôi cứ tưởng nộp hồ sơ sẽ được nhận ngay kết quả trong ngày sau đó, nhưng khi nộp tôi mới biết là hồ sơ sẽ được trả trong thời gian 7 ngày làm việc. Tôi vốn làm chăn nuôi nên không tiện đi lại nhiều và xa như vậy, nên tôi có ý định nhờ bưu điện gửi giúp. Như vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: kết quả visa Đài phải đến nhận trực tiếp hay có thể nhận qua bưu điện? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, để tôi có thể sắp xếp thời gian cho phù hợp. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Thành Long – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào anh Thành Long, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, việc nhận và trả kết quả hồ sơ visa được quy định như sau:

* Nộp hồ sơ:

+ Sau khi điều mẫu đơn và đăng ký visa trực tuyến, mang hồ sơ bao gồm cả đơn đăng ký in từ trên website có kèm mã vạch đến làm thủ tục tại.

Tại Hà Nội: đối với hồ sơ có hộ khẩu từ khu vực Đà Nẵng trở ra Bắc

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

E-mail: [email protected]

Tại Tp.HCM: đối với hồ sơ có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương St., Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh, TP HCM

ĐT: (+84-28) 3834 6249

Email: [email protected]

* Nhận kết quả visa:

Thông thường thời gian trả kết quả sẽ từ 7 đến 10 ngày làm việc, không tính thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Kết quả visa phải được đương đơn đến nhận trực tiếp, nếu trường hợp quá bận không thể đi được, đương đơn phải làm hồ sơ ủy quyền và có giấy tờ chứng minh quan hệ thì mới có thể nhận giúp được.

Như vậy, với những lý giải trên hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi kết quả visa Đài phải đến nhận trực tiếp hay có thể nhận qua bưu điện? Qua đây, anh có thể tham khảo và chủ động sắp xếp thời gian để có thể nhận kết quả visa đúng thời hạn. Chúc anh vui và thành công.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Đài, nếu có cần thông tin gì thêm, anh có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: