Du học Newzealand đã về nước 5 năm, thì có được miễn visa du lịch Đài?

Với chủ trương miễn visa có điều kiện, Đài Loan hiện nay là đất nước được nhiều du khách tìm đến. Cùng với chính sách này, Á Châu đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan như sau: du học Newzealand đã về nước 5 năm, thì có được miễn visa du lịch Đài?

du hoc newzealand da ve nuoc 5 nam, thi co duoc mien visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại là nhân viên văn phòng của một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Cùng với mức lương khá ổn, tôi muốn thưởng cho mình chuyến du lịch Đài Loan vào dịp hè sắp tới. Được biết, Đài Loan có chính sách miễn visa Đài có điều kiện với công dân Việt Nam, và trước đây tôi cũng đã từng du học ở Newzealand nên cũng có phần hơi tự tin về hồ sơ xin visa của mình. Á Châu cho tôi hỏi: du học Newzealand đã về nước 5 năm, thì có được miễn visa du lịch Đài? Mong sớm nhận được thông tin tư vấn, hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Hiệp – Bến Lức, Long An).

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Hiệp, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan từ ngày 1/9/2016, công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Schengen châu Âu. (Tức là đã từng đi các nước này hoặc đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây) thuộc các nước: Việt Nam, Indonesia, Philippin, Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Myanmar và Lào sẽ được miễn visa.

1. Thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc

2. Visa còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử) hoặc

3. Thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây. ( Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh).

Đây là những điều kiện bắt buộc, mà chính Đài Loan đã quy định đối với những trường hợp được xét miễn visa Đài. Chiếu theo trường hợp của bạn, bạn đã từng du học Newzealand và về nước cách đây 5 năm, thì bạn hãy xem visa của bạn còn hiệu lực hay không.

+ Nếu còn hiệu lực thì hiển nhiên bạn sẽ được miễn visa du lịch Đài, không cần phải đăng ký hồ sơ rườm rà, bạn chỉ cần lên web lãnh sự Đài Loan điền tờ khai online là đủ.

+ Nếu visa của bạn đã hết hiệu lực thì hiển nhiên bạn phải chuẩn bị giấy tờ để xin visa du lịch Đài Loan như bình thường. Tuy nhiên với việc bạn đã từng đến Newzealand, cùng với việc làm ổn định tại công ty nước ngoài thì Á Châu tin chắc rằng việc đạt visa Đài đối với bạn sẽ là điều không quá khó khăn.

Hy vọng, qua những lý giải trên bạn đã tìm được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề du học Newzealand đã về nước 5 năm, thì có được miễn visa du lịch Đài? Đồng thời, bạn có thể biết thêm nhiều đất nước được miễn visa để trợ giúp cho những ai có nhu cầu tìm hiểu, khám phá du lịch Đài Loan trong thời gian tới.

Quy trình xin visa du lịch Đài Loan nếu có thông tin gì chưa nắm rõ, bạn có thể liên lạc trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: