Trường hợp có em bé đi cùng thì xin visa Đài Loan thế nào?

Visa Đài Loan không quy định độ tuổi do vậy dù ban đang ở tuổi nào, làm bất cứ ngành nghề gì nếu đáp ứng đúng và đủ những yêu cầu từ chính phủ Đài Loan thì đều có khả năng đậu visa. Vậy, trường hợp có em bé đi cùng thì xin visa Đài Loan thế nào?

truong hop co em be di cung thi xin visa Dai Loan the nao

Câu hỏi: Tôi hiện đang sinh sống ở Hồ Chí Minh, nhân dịp tết Nguyên Đán tôi muốn đưa con gái sang Đài Loan du lịch để thay đổi không khí, không biết bé gái nhà tôi có phải làm thủ tục xin visa không hay đi cùng mẹ là được? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, hiện bé gái nhà tôi được 3 tuổi, trong trường hợp này, có em bé đi cùng thì xin visa Đài Loan thế nào? Xin cảm ơn. (Hải Vân – Hồ Chí Minh).

Trả lời:

Chào chị Hải Vân, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, thông thường nếu con đi du lịch cùng mẹ mà bé dưới 2 tuổi thì có thể nộp hồ sơ chung với mẹ, được mẹ bảo lãnh và dán thêm ảnh bé vào đơn xin cấp visa.

Vì chính phủ Đài Loan yêu cầu phải có hộ chiếu mới được phép nhập cảnh, nên chị có thể chọn một trong hai hình thức sau:

+ Chị có thể nhập chung bé vào hộ chiếu của chị. Theo quy định của Việt Nam, tất cả trẻ em dưới 9 tuổi được phép cấp hộ chiếu chung cùng với hộ chiếu phổ thông của bố hoặc mẹ.

+ Thứ hai, chị có thể làm hộ chiếu riêng cho bé, vì theo quy định hiện hành tất cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên là đã có thể cấp hộ chiếu riêng và hộ chiếu này sẽ có thời gian nhỏ hơn hoặc bằng 5 năm, đặc biệt là không được gia hạn thêm. Trẻ em dưới 14 tuổi sẽ được cấp hộ chiếu phổ thông, có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp, không được gia hạn.

Trường hợp con chị đã 3 tuổi thì chị có thể chọn hình thức phù hợp, tương đương với thời gian và nhu cầu hiện tại của chị, nếu cấp hộ chiếu riêng cho bé thì sẽ dễ dàng hơn cho những chuyến du lịch về sau.

Mặc dù vậy, chị chọn hình thức nào cũng phải bổ sung thêm những giấy tờ cần thiết dưới đây:

– Hộ chiếu gốc,

– Ảnh 4×6 nền trắng,

– Giấy khai sinh của con photo công chứng,

– Xác nhận đang học tại trường hoặc thẻ học sinh và Giấy quyết định của nhà trường cho nghỉ để đi du lịch.(trường hợp bé đã đi học).

Để nắm rõ ràng hơn những giấy tờ cần chuẩn bị cho việc xin visa Đài Loan cũng như biết về trường hợp có em bé đi cùng thì xin visa Đài Loan thế nào chị nên tham khảo thêm bài viết Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đài Loan nhằm tránh sai sót, bởi quá trình chuẩn bị hồ sơ là khâu quan trọng nhất, quyết định chị có được xét duyệt đậu hay không. Chúc chị thành công.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần hỗ trợ chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được thông tin rõ ràng và tư vấn tốt nhất.

Tin liên quan: