Bị từ chối visa Đài Loan thì bao lâu mới được đến lấy lại hộ chiếu?

Không như những quốc gia Châu Á khác, Đài Loan có phần “dễ thở” hơn về vấn đề xin visa nhập cảnh. Tuy vậy cũng có không ít trường hợp visa không đạt bởi một số lý do đặc biệt. Nếu vậy khi bị từ chối visa Đài Loan thì bao lâu mới được đến lấy lại hộ chiếu?

bi tu choi visa dai loan thi bao lau moi duoc den lay lai ho chieu

Câu hỏi: Vừa rồi tôi có xin thủ tục làm visa Đài Loan, tuy nhiên hồ sơ của tôi không may mắn bị đánh rớt, tôi muốn lấy lại hộ chiếu để du lịch khu vực Đông Nam Á trong thời gian xin nghỉ phép này. Á Châu tư vấn giúp, với trường hợp của tôi bị từ chối visa Đài Loan như vậy thì bao lâu tôi mới được đến lấy lại hộ chiếu? Cảm ơn Á Châu rất nhiều. (Kim Liên – Sóc Trăng).

Trả lời:

Chào chị Kim Liên.

Sau khi tham khảo qua vấn đề của chị thì Á Châu có giải đáp như sau. Theo quy định từ văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, đối với những đương đơn có hồ sơ bị từ chối thì đương đơn sẽ phải đến lấy hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày nhận được thông báo.

Tức kể từ ngày có thông báo, trong thời gian 1 tuần chị có thể đến nhận lại hồ chiếu vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thời gian làm việc của văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc như sau:

+ Buổi sáng: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

Với việc trả hộ chiếu nhanh và thời gian làm việc như trên, chị có thể dễ dàng nhận lại hộ chiếu cho chuyến du lịch tiếp theo của mình rồi, chúc chị có chuyến du lịch vui vẻ và thành công vào lần nộp hồ sơ xin visa Đài Loan tiếp sau chị nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên chị đã biết được thời gian khi bị từ chối visa Đài Loan thì bao lâu mới được đến lấy lại hộ chiếu, nắm được những thông tin cơ bản trên sẽ giúp chị có thể chủ động hơn trong lịch trình du lịch của mình. Có thông tin gì cần tư vấn thêm chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất chị nhé. Trân trọng!

Tin liên quan: