Thời gian chờ và nhận kết quả visa Đài Loan thường kéo dài bao lâu?

Du lịch Đài Loan cần tiến hành thủ tục xin visa, và thông thường việc xin visa luôn có thời hạn nhất định về quy định nhận hồ sơ cũng như thời hạn visa cho phép nhập cảnh. Vậy, thời gian chờ và nhận kết quả visa Đài Loan thường kéo dài bao lâu?

thoi gian cho va nhan ket qua visa dai loan thuong keo dai bao lau

Câu hỏi: Tôi có dự định du lịch Đài Loan vào thời gian tới, vì bận rộn nên tôi không có thời gian làm visa trước chuyến đi nhiều ngày, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi thời gian chờ và nhận kết quả visa Đài Loan thường kéo dài bao lâu được không? để tôi sắp xếp và có lịch trình chi tiết phù hợp. Xin cảm ơn. (Minh Thuận – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào bạn Minh Thuận, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Theo như quy định thông thường thì thời gian chờ và nhận kết quả visa Đài Loan sẽ trong thời gian 5 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ).

Ví dụ: bạn nộp hồ sơ vào thứ 2 thì sẽ nhận được kết quả vào thứ 2 tuần sau.

Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc sẽ trả kết quả từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

+ Buổi sáng: từ 8 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút

+ Buổi chiều: từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 45 phút

Cũng có những trường hợp hồ sơ cần bổ sung thì sẽ kéo dài hơn quy định 2 ngày. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt thời gian trả kết quả visa có thể kéo dài đến 1 tháng, để biết chính xác thì bạn cần phải liên hệ với nhân viên của Đại sứ quán đọc tên và số biên lai nhận hồ sơ để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nhận kết quả sớm hơn thì bạn vẫn có thể làm nhanh trong thời gian 3 ngày và lệ phí sẽ tăng 50% so với thông thường, tùy vào trường hợp visa của bạn là loại xin một lần hay xin nhiều lần.

Như vây, bạn đã biết thông tin chính xác về vấn đề thời gian chờ và nhận kết quả visa Đài Loan thường kéo dài bao lâu rồi, bạn có thể xem xét và sắp xếp thời gian hợp lý để có thể tiến hành xin visa đúng thời hạn. Từ đó bạn sẽ dễ dàng sắp xếp lịch trình của mình hơn, chúc bạn thành công và có chuyến du lịch Đài Loan vui vẻ.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, có vấn đề gì cần hỗ trợ bạn hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu nhé. Đường dây nóng: 028.77777.888 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp thông tin cho quý khách hàng cách nhanh chóng, chính xác và cẩn thận nhất.

Tin liên quan: