Nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì có thể xin visa Đài Loan không?

Thủ tục xin visa Đài Loan có quy định chặt chẽ buộc đương đơn phải tuân thủ, trong đó vấn đề chứng minh tài chính là phần quan trọng nhất. Vì vậy Á Châu nhận được rất nhiều sự quan tâm: nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì có thể xin visa Đài Loan không?

neu so tiet kiem duoi 100 trieu thi co the xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Tôi và vài người bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình, vì đã có kế hoạch trước đó nên tôi cũng đã dành dụm được chút ít tiền, vì nghe nhiều bạn đi trước nói rằng chuyến đi cũng không tốn quá nhiều tiền nên tôi cũng yên tâm phần nào. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ xin visa thì tôi được biết cần phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu, nhưng khả năng của tôi thì chưa tới. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì có thể xin visa Đài Loan không? Xin cảm ơn. (Thanh Hoài – Tiền Giang).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hoài, Á Châu cảm ơn bạn đã gửi thông tin câu hỏi về diễn đàn.

Trước đây, chính phủ Đài Loan có chính sách chỉ cần có sổ tiết kiệm 50 triệu là bạn đã có thể xin visa Đài Loan, nhưng mới đây, chính phủ Đài Loan đã thay đổi quyết định về việc yêu cầu sổ tiết kiệm phải tối thiểu là 100 triệu nhằm tránh nhiều trường hợp trốn sang Đài Loan với những mục đích xấu. Có thể bạn của bạn đã đi trước đó khá lâu nên đã báo như vậy khiến  bạn có sự nhầm lẫn.

Như vậy, trường hợp của bạn nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì  chắn chắn bạn sẽ không xin được visa Đài Loan. Tuy nhiên vấn đề chứng minh tài chính không chỉ cần sổ tiết kiệm mà còn những giấy tờ quan trọng khác như sổ đỏ, chứng minh nhà cửa, đất đai, giấy tờ xe, cổ phiếu,… có những giấy tờ đó thì sẽ củng cố thêm cho hồ sơ của bạn chắc chắn hơn nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu.

Bạn có thể xem xét trường hợp hồ sơ hiện hữu của mình để có thể đáp ứng đủ yêu cầu từ phía lãnh sự quán Đài Loan. Nếu bạn không có những tờ chứng minh như trên mà sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì chắn chắn hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.

Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn đã trả lời được câu hỏi nếu sổ tiết kiệm dưới 100 triệu thì có thể xin visa Đài Loan không? Nếu bạn muốn đi Đài Loan thì có thể dành dụm thêm và tham quan Đài Loan vào thời gian sắp tới nhé! Không có gì là không thể nếu chúng ta biết cố gắng và sắp xếp hợp lý, chúc bạn thành công.

Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, hoặc gặp khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ bạn đừng ngần ngại liên hệ với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé!

Tin liên quan: