Trong quá trình lãnh sự xét hồ sơ có thể xin rút lại hộ chiếu không?

Khi làm hồ sơ xin visa Đài Loan, có phần yêu cầu đương đơn phải nộp giấy tờ kèm theo hộ chiếu gốc để đối chiếu những thông tin cá nhân bắt buộc. Vậy, trong quá trình lãnh sự xét hồ sơ có thể xin rút lại hộ chiếu không? Nếu như có việc cần?

trong qua trinh lanh su xet ho so co the xin rut lai ho chieu khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có nộp hồ sơ xin visa Đài Loan để chuẩn bị cho chuyến du lịch hè sắp tới. Hồ sơ của tôi đã nộp và đang trong thời gian chờ Lãnh sự xét duyệt, trong thời gian này tôi lại có chuyến đi qua Thái Lan gấp nên cần phải có hộ chiếu. Vậy, trong quá trình lãnh sự xét hồ sơ có thể xin rút lại hộ chiếu không? Nhờ Á Châu tư vấn và hỗ trợ giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Trung – Long An).

Trả lời:

Chào bạn Hữu Trung, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa Đài, ngoài những giấy tờ bắt buộc như yêu cầu thì phần quan trọng tiên quyết không thể thiếu đó chính là hộ chiếu. Vì hộ chiếu được xem như giấy tờ thông hành để nhập cảnh vào nước ngoài. Khi làm hồ sơ xin visa, bạn phải nộp hộ chiếu và hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên, lãnh sự sẽ giữ hộ chiếu của bạn cho đến khi có visa thì mọi giấy tờ sẽ được hoàn trả.

Như vậy, theo quy định trên trở về câu hỏi của bạn: trong thời gian lãnh sự xét hồ sơ có thể xin rút lại hộ chiếu không? Á Châu trả lời là không. Nếu như bạn rút lại hộ chiếu trong thời gian lãnh sự đang xét hồ sơ là coi như bạn không tiến hành làm visa nữa và hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp tục xét duyệt. Thông thường, thời gian làm hồ sơ và xét duyệt visa Đài sẽ dao động trong khoảng thời gian từ 7 đến 10 ngày. Do vậy, nếu có ý định làm hồ sơ xin visa Đài Loan bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý, lên kế hoạch cụ thể để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra, như phải rút lại hộ chiếu trong khoảng thời gian lãnh sự đang xét duyệt hồ sơ nhé.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra: trong quá trình lãnh sự xét hồ sơ có thể xin rút lại hộ chiếu không? Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có thêm thông tin để lên kế hoạch chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ xin visa Đài Loan chắc chắn hơn, cụ thể hơn.

Để có thể biết rõ hơn những yêu cầu, cũng như quy định về hồ sơ xin visa du lịch Đài bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được tư vấn nhanh chóng, rõ ràng hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: