Rút lại hộ chiếu khi lãnh sự Đài đang xét hồ sơ có bị mất phí không?

Rút lại hộ chiếu khi lãnh sự Đài đang xét hồ sơ có bị mất phí không? Là câu hỏi Á Châu nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy trường hợp này giải quyết thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ dưới đây.

rut lai ho chieu khi lanh su dai dang xet ho so co bi mat phi khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi vừa hoàn thành xong công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài và mọi giấy tờ đã nộp ở Lãnh sự chờ thời gian xét duyệt. Mọi chi phí Lãnh sự tôi đã đóng đầy đủ, bây giờ do có việc đột xuất không thể đi được nên tôi muốn rút lại hộ chiếu. Vậy trong trường hợp của tôi: rút lại hộ chiếu khi lãnh sự Đài đang xét hồ sơ có bị mất phí không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Lệ Thu – Bến Tre).

Trả lời:

Chào chị Lệ Thu, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi nộp hồ sơ xin visa chị phải đóng một khoản lệ phí bắt buộc. Hiện tại có hai loại visa Đài Loan cho chị lựa chọn với mức phí khác nhau:

+ Visa single: là loại visa Đài Loan có giá trị nhập cảnh 1 lần. Mức phí cho loại visa này là 50 USD.

+ Visa Multiple: là loại visa nhập cảnh nhiều lần cho phép chị có thể tự do ra vào Đài Loan trong thời gian 2 năm, với số ngày lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Mức phí cho loại visa này là 100 USD.

Tùy vào nhu cầu của mình, chị có thể chọn hình thức visa phù hợp. Khi đã nộp hồ sơ xin visa, và hoàn tất lệ phí, nếu vì bất cứ lý do gì chị không muốn xin visa nữa, phải rút lại hồ sơ thì lệ phí chị đã đóng cũng sẽ không được hoàn trả.

Như vậy, theo quy định này, với câu hỏi chị đặt ra: rút lại hộ chiếu khi lãnh sự Đài đang xét hồ sơ có bị mất phí không? Á Châu trả lời là có chị nhé. Vì khi nộp hồ sơ là chị bắt buộc phải đóng phí, và phí này do Lãnh sự thu theo đúng niêm yết, sẽ không được hoàn trả vì bất cứ lý do nào. Do vậy, chị cần xem xét thật kỹ trước khi quyết định nộp hồ sơ xin visa chị nhé. Đồng thời, khi đã nộp hồ sơ thì chị cần cố gắng suy xét cẩn thận tránh trường hợp rút lại hồ sơ, vì khi chị rút lại hồ sơ như vậy Lãnh sự sẽ có sự hoài nghi và gây khó khăn cho chị trong những lần xin visa tiếp sau.

Trên đây là phần thông tin chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chị đặt ra, hy vọng phần trả lời này đã giúp chị hiểu rõ hơn vấn đề của mình. Nếu có thông tin gì chưa rõ, cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng hơn. Chúc chị sức khỏe chị nhé!

Tin liên quan: