Sổ tiết kiệm đã hết hạn thì làm sao để xin được visa du lịch Đài?

Đi Đài Loan du khách cần làm thủ tục xin visa, với những yêu cầu, điều kiện theo quy định. Trong những yêu cầu ấy, quan trọng nhất là phải chứng minh được tài chính. Vậy, sổ tiết kiệm đã hết hạn thì làm sao để xin được visa du lịch Đài?

so tiet kiem da het han thi lam sao de xin duoc visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, cuối tháng 3 này tôi dự định sẽ đi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan cho chuyến đi Đài Loan vào dịp lễ 30/4 cùng gia đình. Khi chuẩn bị giấy tờ hồ sơ thì tôi mới phát hiện ra sổ tiết kiệm của mình đã hết hạn, trong khi đó phần chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm lại là phần quan trọng nhất khi xin visa Đài Loan. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi sổ tiết kiệm đã hết hạn thì làm sao để xin được visa du lịch Đài không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Loan – Cà Mau).

Trả lời:

Chào bạn Thúy Loan, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về câu hỏi của bạn, Á Châu xin phép tư vấn như sau:

* Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài phần chứng minh tài chính được xem là quan trọng nhất. Là giấy tờ quan trọng nhằm đảm bảo chắc chắn bạn sẽ đủ kinh phí chi trả cho chuyến du lịch của mình, đồng thời cũng đảm bảo bạn sẽ trở về Việt Nam sau chuyến đi của mình. Do vậy, trường hợp sổ tiết kiệm của bạn đã hết hạn thì bạn không thể dùng để nộp cùng hồ sơ xin visa. Thay vào đó, bạn cần đi gia hạn sổ tiết kiệm, để chắc chắn rằng sổ tiết kiệm vẫn đang còn hoạt động, thì lúc này hồ sơ của bạn mới được xem là đầy đủ giấy tờ và mới được Đại sứ quán chấp nhận hợp lệ.

* Cùng với sổ tiết kiệm, bạn cần chứng minh thêm một sốphần tài chính quan trọng khác, để hồ sơ của mình được mạnh hơn, với khả năng đậu cao. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết theo các mục nêu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là giải thích của chúng tôi về trường hợp bạn đặt ra sổ tiết kiệm đã hết hạn thì làm sao để xin được visa du lịch Đài? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cũng như cách thức để có thể nộp hồ sơ xin visa Đài cách nhanh chóng, rõ ràng nhất.

Nếu có cần thêm thông tin gì về thủ tục xin visa du lịch Đài, bạn có thể  gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể.

Tin liên quan: