Suối nước nóng Jinshan – địa điểm du lịch, thư giãn ở Đài Bắc

Du lịch Đài Loan luôn mang đến những trải nghiệm mới lạ, với nhiều loại hình đa dạng. Ngoài những đồi núi trùng điệp, bảo tàng cổ kính, nơi đây còn rất hấp dẫn với nhiều khu vực suối nước nóng nổi tiếng. Trong sốđó phải kể đến suối nước nóng Jinshan.

suoi nuoc nong Jinshan

Là đất nước trước đây chịu nhiều ảnh hưởng từ núi lửa, nên Đài Loan là một trong những quốc gia được xem là có nhiều suối nước nóng nhất, nhưng có lẽ ít ai biết đến. Thời gian gần đây, khi du lịch Đài Loan phát triển, thì những mô hình suối nước nóng ở đây mới bắt đầu được chú trọng và ngày càng trở nên phổ biến, nổi tiếng. Là một trong những loại hình thư giãn hấp dẫn du khách. Phần lớn, những suối nước nóng ở Đài Loan đều tập trung ở Đài Bắc, nơi đây có đến 4, 5 khu vực suối nước nóng đẹp với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Nổi bật trong số ấy chính là suối nước nóng Jinshan, nằm ở khu vực bờ Bắc Đài Loan.

suoi nuoc nong Jinshan 1

So với những suối nước nóng khác trong khu vực, thì suối nước nóng Jinshan có phần nằm xa trung tâm thành phố hơn, Jinshan nằm khuất trong một ngôi làng nhỏ ven biển. Tham quan tại suối nước nóng Jinshan, du khách có thể nhìn thấy công viên Quốc gia Yangmingshan xinh đẹp.

Suối nước nóng Jinshan là một trong những mô hình suối nước nóng được hình thành từ một trận động đất lớn ở khu vực này, từ thời đại nhà Thanh, thời gian Tongzhi (1862 ~ 1874). Trận động đất lớn này đã tạo ra những dòng suối nóng và trở nên nổi tiếng như hiện nay. Khi suối nước nóng này được hình thành thì được người dân địa phương hết sức ủng hộ và tận hưởng nguồn nóng từ thiên nhiên tuyệt vời này. Ban đầu, người ta chọn suối nước nóng Jinshan là nơi để thư giãn, sau thời gian người ta nhận thấy tầm quan trọng và lợi ích của suối nóng nên đã phát triển hơn lên, biến nơi đây thành địa điểm du lịch, thư giãn lý tưởng, thu hút sự chú ý của đông đảo du khách.

suoi nuoc nong Jinshan 3

Theo khảo sát thì Jinshan cũng là 1 trong những nơi có suối nóng ngầm hiếm hoi trên thế giới. Nước này bắt nguồn từ dãy núi núi lửa Datun và chảy qua Macao, Jinshan, và Wanli trước khi ra biển. Vì vậy, khi thư giãn ở đây du khách sẽ cảm nhận được điều kỳ diệu rất đặc biệt, tạo nên sự khác biệt khá lớn giữa những suối nước nóng đa dạng ở Đài Loan.

suoi nuoc nong Jinshan 2

Cùng với sự phát triển ngày càng hiện đại của xã hội và nhu cầu du lịch Đài Loan ngày càng nhiều, suối nước nóng Jinshan cũng đã biết tận dụng, phát huy hết những khả năng vốn có của nó. Tại đây, người ta đã cho xây dựng những khu resort, những khách sạn sang trọng, để du khách có thể nghỉ ngơi cách thoải mái nhất khi có dịp thư giãn mô hình suối nước nóng tại khu vực này. Đồng thời, suối nước nóng Jinshan lại có vị trí nằm cạnh biển, nên nơi đây quả là địa điểm lý tưởng để du khách có thể kết hợp nhiều loại hình du lịch cùng một lúc, thật sự quá tiện lợi, hấp dẫn phải không nào?

Ngoài suối nước nóng, Jinshan cũng được biết đến với món thịt vịt thơm ngon. Du khách cũng nên thưởng thức để biết sự khác biệt giữa ẩm thực Jinshan với các vùng khác, và đặc biệt là nếm thử xem thịt vịt ở đây ngon, chất lượng đến thế nào nhé!

Suối nước nóng Jinshan sẽ không có nhiều cảnh quan tự nhiên hữu tình như những suối nước nóng khác ở khu vực Đài Bắc, nhưng chắc hẳn khi đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Khác biệt về cảnh quan ven biển, khác biệt về thành phần nước nóng, đặc biệt nơi đây còn là nơi để du khách có thể nghỉ ngơi tại những khách sạn sang trọng, sạch sẽ. Cảm nhận không gian yên bình sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Tin liên quan: