Có cần nộp hộ chiếu gốc chung với hồ sơ xin visa Đài Loan không?

Có hộ chiếu mới có thể xin được visa. Vậy, có cần nộp hộ chiếu gốc chung với hồ sơ xin visa Đài Loan không? Hay chỉ cần nộp bản photo? Đây chính là câu hỏi mà Á Châu đã nhận được khá nhiều yêu cầu trong thời gian vừa qua.

co can nop ho chieu goc chung voi ho so xin visa dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, vừa rồi tôi có làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, ngày tôi đi nộp hồ sơ cũng là ngày tôi có chuyến đi Thái Lan đột xuất với bạn, vì vậy tôi cần hộ chiếu mới có thể xuất cảnh. Chuyến đi Thái Lan của tôi là buổi tối, nên buổi sáng tôi vẫn có thời gian nộp hồ sơ xin visa. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: có cần nộp hộ chiếu gốc chung với hồ sơ xin visa Đài Loan không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Mỹ Dung – Long An).

Trả lời:

Chào Mỹ Dung, rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu

Trả lời câu hỏi của bạn, Á Châu xin chia sẻ như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, khi nộp hồ sơ xin visa bạn cần phải nộp theo hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ hoàn chỉnh của mình. Trong trường hợp bạn cần hộ chiếu để dùng vào công việc khác trong khi hồ sơ đang được xử lý thì bạn có thể thông báo cho Văn phòng tiếp nhận hồ sơ. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể về cách thức phải làm thế nào để việc nộp hồ sơ được diễn ra suôn sẻ hơn.

Cùng với hộ chiếu gốc, hồ sơ của bạn khi xin visa du lịch Đài cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sau:

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Hy vọng qua những lý giải trên, bạn đã có thể yên tâm hơn phần nào về trường hợp mình đặt ra: có cần nộp hộ chiếu gốc chung với hồ sơ xin visa Đài Loan không? Đồng thời, qua đây bạn có thể rút được kinh nghiệm và sắp xếp thời gian phù hợp hơn cho những lần xin visa tiếp sau. Hoặc có thể nhắc nhở người thân, bạn bè nhằm tránh những trường hợp sai phạm như trên. Chúc bạn thành công.

Quá trình làm thủ tục xin visa Đài, nếu có vấn đề gì chưa rõ bạn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: