Ở miền Bắc thì xin visa du lịch Đài Loan ở đâu? Thủ tục thế nào?

Để thuận tiện hơn cho nhu cầu xin visa Đài Loan giữa người dân địa phương 2 miền Nam – Bắc, chính phủ Đài Loan đã phân thành hai phòng hành chính riêng biệt. Vậy, ở miền Bắc thì xin visa du lịch Đài Loan ở đâu? Thủ tục thế nào?

o mien bac thi xin visa du lich dai loan o dau, thu tuc the nao

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện đang sinh sống ở khu vực thành phố Hải Phòng, sắp tới tôi có dự định làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan nhưng tôi không biết cách thức làm hồ sơ thế nào và nộp hồ sơ ở đâu. Nhờ Á Châu hỗ trợ giúp: ở miền Bắc thì xin visa du lịch Đài Loan ở đâu? Thủ tục thế nào? Rất mong sớm nhận được sự tư vấn từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Ngọc Hiếu – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Hiếu, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan về việc nộp hồ sơ, những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp tại văn phòng Hà Nội với địa chỉ như sau:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

+ Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

+ ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

+ E-mail: [email protected]

Như vậy, theo quy định này hộ khẩu của chị ở Hà Nội chị sẽ nộp hồ sơ theo địa chỉ đã nêu trên. Còn về phần thủ tục làm hồ sơ xin visa sẽ không có gì khác biệt giữa hai khu vực Nam và Bắc. Do vậy, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài, chị phải đảm bảo đầy đủ những giấy tờ theo quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Hy vọng, qua những lý giải đã giúp chị trả lời được câu hỏi: ở miền Bắc thì xin visa du lịch Đài Loan ở đâu? Thủ tục thế nào? Qua đây, chị có thể chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn và yên tâm hơn về cách thức đăng ký cũng như nộp hồ sơ mà không cần phải đi quá xa. Chúc chị thành công.

Mọi thắc mắc về quy trình, thủ tục xin visa du lịch Đài, chị có thể gọi trực tiếp qua đường dây nóng: 028.77777.888, đội ngũ tư vấn viên của Á Châu sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, với những thông tin chi tiết nhất, rõ ràng nhất.

Tin liên quan: