Sổ tiết kiệm 51 triệu có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan không?

Quy định về sổ tiết kiệm khi làm hồ sơ xin visa Đài khiến không ít đương đơn gặp khó khăn. Đã có trường hợp gửi câu hỏi về Á Châu với nội dung sau: sổ tiết kiệm 51 triệu có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan không?

so tiet kiem 51 trieu co du dieu kien xin visa du lich dai loan khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi đang tìm hiểu về quy trình, thủ tục xin visa du lịch Đài Loan. Qua một số bài viết, tôi có đọc được thông tin yêu cầu sổ tiết kiệm 50 triệu. Không biết thông tin này thế nào, có đúng không? Và sổ tiết kiệm của tôi 51 triệu thì có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan không? Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thúy Hằng – Đồng Nai).

Trả lời:

Chào chị Thúy Hằng, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Như thông tin chị đã chia sẻ, thì thông tin chị cập nhật về sổ tiết kiệm yêu cầu 50 triệu khi xin visa Đài là quy định cũ, cách đây đã lâu. Theo quy định mới hiện hành của chính phủ Đài, về sổ tiết kiệm khi xin visa du lịch Đài Loan, bắt buộc đương đơn phải có tối thiểu 100 triệu đồng, tương đương khoảng 5.000 USD. Như vậy, sổ tiết kiệm của chị 51 triệu thì sẽ không đủ điều kiện để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan. Chị cần bổ sung thêm để việc nộp hồ sơ được xét duyệt dễ dàng hơn.

Cùng với quy định về sổ tiết kiệm, Á Châu cũng xin nhắc lại những giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa Đài để chị có thể nắm rõ hơn thông tin. Để hoàn tất hồ sơ, chị cần có những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chia sẻ để chị hiểu rõ hơn về vấn đề chị đặt ra sổ tiết kiệm 51 triệu có đủ điều kiện xin visa du lịch Đài Loan không? Dựa vào những thông tin trên chị có thể tham khảo và chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài cách chính xác, rõ ràng hơn.

Về quy trình, cũng như cách thức nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài thế nào, để nắm rõ thông tin chị có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888, để được cung cấp thông tin cách chi tiết, cụ thể hơn. Trân trọng!

Tin liên quan: