Có thư mời thì chắc chắn xin được visa thăm thân Đài phải không?

Là đất nước với môi trường tốt, nhiều việc làm, nhiều người ở Việt Nam đã chọn Đài Loan là nơi sinh sống, định cư. Vậy, khi sang thăm người thân ở Đài Loan đương đơn phải xin visa đúng không? Có thư mời thì chắc chắn xin được visa thăm thân Đài phải không?

co thu moi thi chac chan xin duoc visa tham than dai phai khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi có người thân đã sinh sống ở Đài Loan được 3 năm, tết vừa rồi người thân của tôi bận không thể về, nên đợt này tôi muốn sang Đài thăm sẵn tiện du lịch Đài Loan một chuyến. Tôi có nghe nói, nếu có người thân ở Đài Loan thì chỉ cần người thân viết thư mời bảo lãnh là có thể qua Đài Loan cách dễ dàng. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi có thư mời thì chắc chắn xin được visa thăm thân Đài phải không? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Bích Thủy – Bạc Liêu).

Trả lời: 

Chào chị Bích Thủy, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp của chị, Á Châu xin chia sẻ như sau:

Trong phần hồ sơ yêu cầu của visa thăm thân Đài đòi hỏi chị phải có thư mời của người thân bên Đài Loan, thật sự đây chỉ là yếu tố cần chứ chưa đủ để chị có thể có được visa Đài. Chính vì vậy mà có thư mời cũng chưa chắc chị xin được visa thăm thân mà còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác như: công việc của người thân của chị bên Đài Loan thế nào? Chỗ ở ra sao? Người thân của chị đi định cư hay đi lao đông? Đã có thẻ cư trú chưa?,….Khi người thân của chị ở Đài Loan đáp ứng đầy đủ những yêu cầu đó thì tùy vào từng trường hợp mà hồ sơ của chị có tỷ lệ đậu cao hay thấp.

Đồng thời, cùng với thư mời từ Đài Loan, để hoàn tất hồ sơ xin visa thăm thân, chị cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu dưới đây:

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Trường hợp là chị em thì sẽ không cần giấy tờ đã nêu trong mục 1 và 2.

Hy vọng qua những giải đáp trên đã giúp chị trả lời được câu hỏi có thư mời thì chắc chắn xin được visa thăm thân Đài phải không? cách rõ ràng nhất. Để qua đây chị có thể chuẩn bị được hồ sơ cách đầy đủ, rõ ràng, chính xác hơn.

Nếu có thắc mắc gì về quy trình xin visa thăm thân Đài chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ chị thật nhanh chóng, với những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất.

Tin liên quan: