Nhân viên thử việc xin visa công tác Đài được không khi đã có thư mời?

Để có thể xin visa công tác Đài thì đương đơn phải có giấy đề cử công tác và thư mời từ phía công ty đối tác. Vậy, những giấy tờ này đã đủ chưa? Và nhân viên thử việc xin visa công tác Đài được không khi đã có thư mời?

nhan vien thu viec xin visa cong tac dai duoc khong khi da co thu moi

Câu hỏi: Tôi mới vào công ty X được 1 tháng và chưa có hợp đồng nhân viên chính thức, nên hiển nhiên là tôi không có hợp đồng lao động, cũng như những giấy tờ bảo hiểm khác. Vì trình độ tiếng Trung của tôi khá ổn nên sếp muốn cho tôi thử thách bằng chuyến công tác Đài Loan vào thời gian tới. Sếp đã có đơn đề cử và công ty phía Đài Loan cũng đã gửi thư mời với công văn rõ ràng. Như vậy, Á Châu cho tôi hỏi: nhân viên thử việc xin visa công tác Đài được không khi đã có thư mời? Rất mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, để tôi được biết và làm hồ sơ cho chuyến công tác Đài sắp tới. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Thắng – Bình Dương).

Trả lời:

Chào Quang Thắng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan về diện visa công tác Đài, để hoàn thành thủ tục hồ sơ bạn cần cung cấp đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Chiếu theo quy định trên, thì khi làm visa công tác Đài bắt buộc bạn phải có hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Các loại giấy tờ trên là giấy tờ chứng minh bạn có phải là nhân viên của công ty đó hay không. Nếu chỉ có thư mời và giấy đề cử công tác thì không đủ cơ sở để hồ sơ của bạn được xét duyệt và chấp nhận.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi bạn đặt ra nhân viên thử việc xin visa công tác Đài được không khi đã có thư mời? Bạn có thể tham khảo và đề nghị lại với cấp trên để bạn có thể hoàn tất đầy đủ giấy tờ cách nhanh chóng, cho chuyến công tác Đài Loan sắp tới được diễn ra cách suôn sẻ và đúng thời hạn. Chúc bạn thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa công tác Đài, nếu có thắc mắc gì cần thông tin thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài Á Châu qua số điện thoại hỗ trợ: 028.77777.888. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thật nhanh chóng, với những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất. Trân trọng!

Tin liên quan: