Chứng nhận đăng ký DN có thể thay thế GPKD để xin visa công tác Đài?

Để xin visa công tác Đài, đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ những thủ tục giấy tờ theo yêu cầu, trong đó có phần yêu cầu về giấy phép kinh doanh. Vậy, chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể thay thế giấy phép kinh doanh để xin visa công tác Đài?

chung nhan dang ky DN co the thay the GPKD de xin visa cong tac dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, công ty tôi vừa mới thành lập được 6 tháng vẫn chưa có giấy phép kinh doanh, mà chỉ có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vì làm việc với đối tác Đài Loan, nên tháng sau tôi sẽ cho nhân viên sang công tác tại công ty bên Đài Loan 1 tuần để trao đổi công việc. Á Châu có thể tư vấn giúp tôi chứng nhận đăng ký đoanh nghiệp có thể thay thế giấy phép kinh doanh để xin visa công tác Đài? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hữu Quang – Cần Thơ).

Trả lời:

Chào anh Hữu Quang, rất cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư chia sẻ của anh, về trường hợp xin visa công tác Đài theo yêu cầu thì bắt buộc công ty anh phải có giấy phép kinh doanh thì hồ sơ mới được xem là hợp lệ. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ được xem như giấy phép tạm thời, chưa đủ cơ sở xác thực như giấy phép kinh doanh, nên anh không thể dùng giấy đăng ký doanh nghiệp để thay cho giấy phép kinh doanh được.

Khi làm hồ sơ xin visa công tác Đài bắt buộc hai công ty ở Việt Nam và Đài Loan phải có giấy phép kinh doanh để so sánh, đối chiếu. Nếu một trong hai công ty không có giấy tờ này thì hồ sơ sẽ không được xét duyệt.

Để anh có thể nắm rõ hơn về thủ tục, giấy tờ xin visa công tác Đài, Á Châu xin chia sẻ thêm về vấn đề này như sau:

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

4. Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

5. Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

6. Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

7. Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

8. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này, là anh đã có thể hoàn tất hồ sơ của mình.

Về quy trình, cách thức nộp hồ sơ, nhận visa ở đâu, anh có thể  liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888 để được hỗ trợ chi tiết, cụ thể hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trường hợp chứng nhận đăng ký DN có thể thay thế GPKD để xin visa công tác Đài? Hy vọng đã giúp anh giải đáp được thắc mắc của mình. Chúc anh vui và thành công trong công việc. Trân trọng!

Tin liên quan: