Hai vợ chồng cùng xin visa Đài mà hộ chiếu trắng thì có dễ dàng không?

Visa Đài so với những quốc gia khác có phần dễ xin hơn, nhưng nó cũng có những ràng buộc nhất định, khiến nhiều đương đơn cảm thấy khó khăn. Vậy, nếu hai vợ chồng cùng xin visa Đài mà hộ chiếu trắng thì có dễ dàng không?

hai vo chong cung xin visa dai ma ho chieu trang thi co de dang khong

Câu hỏi: Chào Á Châu, sắp tới vợ chồng tôi có ý định du lịch Đài Loan vì thấy chi phí cũng rẻ mà nơi đây lại có quá nhiều cảnh đẹp hấp dẫn. Đây là lần đầu tiên vợ chồng tôi đi du lịch nước ngoài, trước đây chỉ đi vòng vòng vài điểm trong nước mà thôi, nên hộ chiếu vợ chồng tôi cũng chỉ mới làm đây. Vậy, Á Châu có thể tư vấn giúp tôi: hai vợ chồng cùng xin visa Đài mà hộ chiếu trắng thì có dễ dàng không? Mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Hà My – An Giang).

Trả lời:

Chào Hà My, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, để có thể nhập cảnh Đài Loan anh chị cần làm hồ sơ xin visa. Và để hoàn tất thủ tục xin visa Đài, anh chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng sau:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch

Như vậy, qua yêu cầu trên thì trong phần hồ sơ chị cần phải có lịch sử du lịch. Mặc dù chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng lịch sử du lịch lại có phần quyết định lớn. Khi xin hồ sơ visa Đài, lịch sử du lịch sẽ có phần quyết định khá lớn, một quyển hộ chiếu nếu bạn đã từng đi Sing, Thái Lan, hay một số nước khu vực Đông Nam Á sẽ dễ dàng hơn cho  bạn nếu như là một quyển hộ chiếu trắng. Do đó, khi xin visa Đài mà cả hai vợ chồng chị đều là hộ chiếu trắng thì quả là không dễ dàng chút nào. Chính phủ Đài sẽ có sự nghi ngờ, sợ rằng vợ chồng chị sẽ đi và trốn luôn tại Đài Loan hay vì một số lý do khách quan khác,….Ở tình huống này chị cần chứng minh tài chính phải thật sự đủ mạnh, và những ràng buộc về tài sản ở Việt Nam cho thấy chắc chắn chị sẽ quay lại thì mới có thể khả quan hơn.

Trong trường hợp hộ chiếu trắng cả hai vợ chồng, đồng thời tài chính không đủ mạnh thì chúng tôi khuyên chị nên sử dụng dịch vụ trọn gói tại các công ty du lịch để việc du lịch Đài Loan của anh chị được khả quan hơn.

Hy vọng với những giải thích trên thì câu hỏi của chị về vấn đề hai vợ chồng cùng xin visa Đài mà hộ chiếu trắng thì có dễ dàng không? đã được giải đáp rõ ràng, giúp chị có thể lựa chọn hình thức xin visa khác với tỷ lệ đậu cao hơn. Chúc chị thành công.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn gì, chị có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888, để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn.

Tin liên quan: