Chủ doanh nghiệp không có giấy khai báo thuế thì có thể xin visa Đài?

Khi làm hồ sơ xin visa du lịch Đài, buộc đương đơn phải chấp hành theo đúng quy định mà chính phủ Đài Loan đã đề ra, trong đó có những hạng mục thuộc dạng khó. Vậy, chủ doanh nghiệp không có giấy khai báo thuế thì có thể xin visa Đài?

chu doanh nghiep khong co giay khai bao thue thi co the xin visa dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, tôi hiện tại là Giám đốc của công ty X tại Trà Vinh, công ty tôi là công ty sản xuất nhỏ, lẻ nên không làm hồ sơ khai báo thuế. Hiện tại, tôi muốn sang Đài Loan để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, tìm nguồn để xuất khẩu hàng hóa cho công ty mình. Như vậy, với trường hợp của tôi là chủ doanh nghiệp, không có giấy khai báo thuế thì có thể xin visa Đài? Nhờ Á Châu hỗ trợ và tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn. (Quang Lộc – Trà Vinh).

Trả lời:

Chào anh Quang Lộc, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Về trường hợp anh đặt ra, Á Châu xin được chia sẻ như sau:

Để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, chính phủ Đài đã có những quy định riêng cho từng đương đơn với nhiều cấp bậc khác nhau như: học sinh -sinh viên, nhân viên, chủ doanh nghiệp. Tùy từng đối tượng, ngoài những giấy tờ quan trọng cần thiết chung sẽ phải có những yêu cầu riêng.

Anh là chủ doanh nghiệp, thì khi làm hồ sơ xin visa anh phải chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

– Giấy bổ nhiệm chức vụ

– Tài khoản công ty

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

– Giấy tờ liên quan đến thuế

Như vậy, theo danh sách hồ sơ bổ sung kể trên thì bắt buộc anh phải có giấy khai báo thuế thì mới có thể xin được visa du lịch Đài. Giấy tờ khai thuế là minh chứng cho biết công ty anh hiện có còn đang hoạt động hay không, chứng minh anh là chủ doanh nghiệp thật sự và có công việc ổn định tại nước sở tại, chắc chắn rằng anh sẽ trở về sau chuyến du lịch Đài Loan của mình.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về vấn đề chủ doanh nghiệp không có giấy khai báo thuế thì có thể xin visa Đài? Hy vọng đã giúp anh giải đáp được thắc mắc cần biết và chuẩn bị đầy đủ, hoàn thiện hơn hồ sơ của mình nếu anh có ý định làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc. Nếu hồ sơ của anh yếu hoặc chưa chắc chắn, anh có thể đăng ký du lịch Đài Loan theo đoàn, hoặc nhờ đến các công ty dịch vụ về visa để được giúp đỡ. Chúc anh thành công.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Á Châu tự tin là công ty mang đến cho quý khách hàng sự lựa chọn an toàn tuyệt đối, kể cả những trường hợp khó nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ hoặc thông tin thêm, anh có thể liên hệ với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được tư vấn cụ thể, chi tiết.

Tin liên quan: