Thư mời từ Đài Loan không có chữ ký thì có hợp lệ để xét visa không?

Thủ tục xin visa Đài Loan không khó, nhưng chỉ cần một sơ suất nhỏ thì hồ sơ của bạn sẽ khó được xét duyệt. Vì vậy nhiều người đã có thắc mắc và gửi câu hỏi về Á Châu với nội dung như sau: thư mời từ Đài Loan không có chữ ký thì có hợp lệ để xét visa không?

thu moi tu dai loan khong co chu ky thi co hop le de xet visa khong

Câu hỏi: Tết dương lịch vừa rồi em gái có rủ tôi sang Đài Loan chơi, vì đã xem qua các thủ tục của việc xin visa thăm thân Đài Loan nên em gái tôi đã làm đúng những thủ tục theo quy định. Sau khi nhận được giấy tờ từ em gái gửi về thì tôi tiến hành nộp hồ sơ xin visa Đài Loan. Trước khi nộp, tôi có kiểm tra lại và thấy trong phần thư mời em gái tôi gửi về thiếu chữ ký. Vậy, với trường hợp của tôi thư mời từ Đài Loan không có chữ ký thì có hợp lệ để xét visa không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp, xin cảm ơn. (Ngọc Nga – Bình Dương).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Nga. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về Á Châu.

Theo như quy định của chính phủ Đài Loan, để hoàn tất thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan chị cần chuẩn bị những giấy tờ dưới đây:

– Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất).

* Trường hợp của chị là em gái bảo lãnh, thì em gái chị phải có quốc tịch hoặc giấy xác nhận thường trú tại Đài Loan và thư mời phải được ký tên, đóng dấu rõ ràng.

Có lẽ em gái chị đã biết đầy đủ thông tin, nhưng lại vội vàng quên mất phần ký tên trong thư mời. Vì vậy nếu không có chữ ký thì xem như thư mời không có hiệu lực và hồ sơ xin visa của chị không được xét duyệt. Chị có thể nhờ em gái gửi lại thư mời khác với nội dung rõ ràng và chữ ký đầy đủ, gửi nhanh về Việt Nam để chị bổ sung hồ sơ thì lúc này hồ sơ xin visa thăm thân của chị sẽ hoàn thiện hơn và sẽ chắc chắn với tỷ lệ đậu cao.

Như vậy với câu hỏi: thư mời từ Đài Loan không có chữ ký thì có hợp lệ để xét visa không? Á Châu trả lời là không, nên mọi người chú ý nhắc nhở người thân của mình ở Đài Loan kiểm tra thật rõ ràng về nội dung, chữ ký trong thư mời trước khi gửi về cho người nhà ở Việt Nam, nhằm tránh trường hợp gửi đi gửi lại nhiều lần và phải bổ sung hồ sơ nhiều lần mất thời gian, đồng thời việc bổ sung hồ sơ nhiều lần cũng gây thiện cảm không tốt với văn phòng lãnh sự quán Đài Loan.

Có vấn đề gì thắc mắc, cần thêm thông tin về thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan chị có thể liên hệ trực tiếp với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin liên quan: