Không có hợp đồng lao động thì xin visa công tác Đài Loan được không?

Mặc dù đã có thư mời từ phía công ty Đài Loan và có giấy đề cử công tác, nhưng phải đáp ứng đủ yêu cầu thì đương đơn mới có thể xin được visa. Vậy visa công tác Đài Loan gồm thủ tục gì? Không có hợp đồng lao động thì xin visa công tác Đài Loan được không?

khong co hop đong lao đong thi xin visa

Câu hỏi: Hiện tại tôi vừa mới tốt nghiệp và đang làm việc tại công ty tư nhân ở Nha Trang. Thời gian tới sếp có đề cử tôi đi công tác Đài Loan. Tôi đã nhận được đầy đủ các thông tin về chuyến đi này từ giấy đề cử công tác đến thư mời từ phía công ty Đài Loan. Vì là công ty tư nhân nên trong thời gian làm việc tại đây tôi không ký hợp đồng lao động. Như vậy trường hợp của tôi có đủ điều kiện để xin visa công tác Đài Loan không? Rất mong Á Châu tư vấn và hỗ trợ để chuyến công tác Đài Loan của tôi được thành công và diễn ra đúng dự kiến. Xin cảm ơn. (Thái Huy – Nha Trang).

Trả lời:

Chào bạn Thái Huy. Á Châu cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn.

Theo như bạn chia sẻ thì trường hợp của bạn chưa đủ điều kiện để xin visa công tác Đài Loan. Thư mời từ đối tác Đài Loan và giấy đề cử công tác chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ thuyết phục văn phòng lãnh sự quán Đài Loan. Vì vậy để có thể hoàn tất hồ sơ xin visa công tác Đài Loan, bạn phải đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây, trong đó có yêu cầu về hợp đồng lao động và hợp đồng lao động được xem là một trong những giấy tờ hết sức quan trọng.

– Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

– 2 ảnh 4×6 mới chụp trong 3 tháng gần nhất.

– Thư mời bản gốc của công ty phía Đài Loan (Thư mời phải có đầy đủ thông tin của công ty mời như địa chỉ, điện thoại, số fax… và người mời phải kí tên đóng dấu của công ty).

– Giấy phép kinh doanh bản sao của công ty phía Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú Đài loan bản sao của người mời.

– Giấy phép kinh doanh bản chính và bản sao của công ty Việt Nam (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Quyết định cử nhân viên sang Đài Loan công tác của công ty Việt Nam bản chính.

– Hợp đồng lao động bản chính và bản sao của nhân viên đi công tác (bản chính đối chiếu xong trả lại).

– Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản sao.

Như vậy, phải có hợp đồng lao động bạn mới có thể xin xét duyệt visa công tác Đài Loan cách dễ dàng, hợp đồng lao động chính là giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn với công ty. Để chuyến công tác diễn ra suôn sẻ bạn cần yêu cầu sếp cấp cho hợp đồng lao động có chữ ký và đóng dấu mộc rõ ràng, có tên và logo của công ty, bổ sung giấy này vào hồ sơ là bạn đã hoàn tất thủ tục xin visa công tác Đài Loan của mình.

Qua những chia sẻ trên hy vọng đã giúp bạn hiểu được phần nào về thủ tục xin visa công tác Đài Loan và trả lời được thắc mắc của mình không có hợp đồng lao động thì xin visa công tác Đài Loan được không? chúc bạn thành công và có chuyến công tác tốt đẹp sắp tới tại Đài Loan.

Quá trình xử lý hồ sơ có vấn đề thắc mắc gì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline: 028.77777.888 để được đội ngũ tư vấn viên của Á Châu hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Tin liên quan: