Muốn hiểu văn hóa Đài Loan hãy đến bảo tàng văn học dân tộc ở Đài Nam

Có rất nhiều cách để tìm hiểu về văn hóa Đài Loan như tham gia các hoạt động lễ hội, thăm các di tích cổ xưa. Nhưng có một cách để bạn biết về văn hóa Đài Loan cách khái quát nhất, hoàn chỉnh nhất đó chính là tham quan bảo tàng văn học dân tộc ở Đài Nam.

bao tang van hoc dan toc

Vốn nổi danh là thành phố lưu giữ những công trình kiến trúc cổ xưa, tham quan Đài Nam du khách sẽ được tìm về văn hóa Đài Loan cách đầy đủ nhất qua khu bảo tàng văn học dân tộc, một trong những địa danh nổi tiếng, không thể bỏ qua khi đến với du lịch Đài Nam.

Bảo tàng văn học dân tộc được trùng tu, xây dựng lại từ tòa thị chính thành phố và khánh thành vào năm 2003. Khu bảo tàng tọa lạc tại địa chỉ số 1, đường Zhongzheng thành phố Đài Nam của Đài Loan. Với lối kiến trúc pha trộn độc đáo giữa phong cách cổ điển và hiện đại, làm cho bảo tàng văn học dân tộc nổi lên thật rực rỡ, kích thích sự tò mò, muốn được khám phá của nhiều du khách trong và ngoài nước. Nhìn từ xa, bảo tàng văn học dân tộc có kiến trúc như những ngôi chùa cổ với mái vòm cong, có cổng chính hình vòng cung đi vào rất đẹp. Thoạt nhìn thì kiến trúc có vẻ nhỏ nhưng sau vòng cung ấy là cả khu bảo tàng hiện lên thật nguy nga, trông không gian rộng lớn được trang trí bắt mắt.

bao tang van hoc dan toc 1

Chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, Nhật Bản và sự di dân của nhiều dân tộc khác nhau nên có lẽ Đài Loan là vùng đất có nhiều nét văn hóa đặc sắc nhất. Và nơi đây được biết đến là một trong những quốc gia ở Châu Á có nền văn học khổng lồ qua nhiều thế kỷ. Tham quan bảo tàng văn học dân tộc chính là kho tàng để mọi người có thể mở mang kiến thức về một nền văn hóa lâu đời, với những đời vua ngự trị qua từng giai đoạn được thể hiện qua những áng văn thơ bất hủ, những áng văn quý giá của đất nước Đài Loan.

bao tang van hoc dan toc 2

Với nhiều loại thư tịch khác nhau từ cổ chí kim, bố trí theo từng khu vực rõ ràng về văn học, lịch sử, địa lý, các đời vua,…các bạn có thể tìm hiểu mỗi chủ đề cách dễ dàng. Đến với bảo tàng văn học dân tộc du khách còn có cơ hội tìm hiểu về những tác giả, tác phẩm nổi tiếng của Đài Loan, cũng như quá trình bị thống trị và sự vươn dậy của người dân nơi đây như thế nào?,…những nét đặc sắc ấy các bạn chỉ có thể biết được khi tìm hiểu tại bảo tàng văn học dân tộc.

Cùng những áng văn hay, những kho tàng lịch sử giá trị, thì bảo tàng văn học dân tộc còn khiến du khách ngỡ ngàng bởi sự bày trí ở đây. Những bức tượng về những vị vua hay những bài đối, áng văn được ghi trên bức tường đá chính là một trong những nét kiến trúc độc đáo của bảo tàng.

bao tang van hoc dan toc 3

Tham quan bảo tàng văn học dân tộc du khách không chỉ được tìm hiểu văn hóa Đài Loan mà còn được chiêm ngưỡng một trong những nét kiến trúc cổ xưa của Đài Loan còn tồn tại đến ngày nay. Vì vậy, nếu có dịp đến Đài Loan thì các bạn hãy nhớ ghé qua thành phố Đài Nam để không phải bỏ lỡ công trình kiến trúc cổ tuyệt vời này nhé!

Tin liên quan: