Visa du lịch Đài Loan cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?

Nhiều điểm đến thú vị, chi phí lại không quá cao, Đài Loan hiện nay là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Để sắp xếp lịch trình phù hợp thì việc biết được thời hạn của visa du lịch Đài Loan chắc chắn sẽ là thông tin quan trọng cần thiết.

Tôi đã từng du lịch nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc và biết được thời gian lưu trú du lịch của hai đất nước này là 30 ngày, không biết cùng thuộc khu vực Châu Á, visa du lịch Đài Loan có cùng thời gian lưu trú như trên không? Tôi cần xác nhận thông tin chính xác để có thể sắp xếp lịch trình và kế hoạch phù hợp cho chuyến du lịch Đài Loan sắp tới của mình. Xin cảm ơn. (Băng Châu – Lâm Đồng).

visa du lich Dai Loan

Cảm ơn chị Băng Châu rất nhiều với câu hỏi: “thời hạn của visa du lịch Đài Loan cho phép ở tối đa bao nhiêu ngày?”

Trả lời:

Qua những chia sẻ của chị, thì chị đã có kinh nghiệm đi du lịch rất nhiều nước, Á Châu xin được phép trả lời câu hỏi của chị như sau: cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc, chính phủ Đài Loan quy định visa du lịch Đài Loan cũng có thời gian lưu trú là 30 ngày và thời hạn visa là 90 ngày kể từ lúc chị hoàn tất thủ tục xin visa.

Mặc dù quy định là vậy, nhưng nhân viên hải quan mới là người quyết định cho phép chị nhập cảnh với số ngày như thế nào tùy từng trường hợp cụ thể phù hợp với mục đích chuyến đi của chị. Thường đi du lịch sẽ được xét và cho ở lại từ 5-7 ngày, những diện khác có thể được lâu hơn ví dụ như công tác, thăm người thân,…. Tuy nhiên nếu trong quá trình làm việc với hải quan, chị có bất kỳ biểu hiện nào của việc nhập cư trái phép hay có ý định ở lại lâu dài thì bộ phận hải quan hoàn toàn có quyền không cho phép chị nhập cảnh.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, chị không nên xin visa du lịch Đài Loan quá lâu, tùy theo tình hình tài chính và thời gian nghỉ hợp lý chị hãy lên kế hoạch và nộp hồ sơ thật hợp lý nhé.

Đã đi du lịch nhiều nước và có visa Nhật, Hàn thì chị hoàn toàn có thể du lịch đất nước “đảo ngọc” mà không cần xin visa du lịch Đài Loan. Với lợi thế này chị có thể tự do đến Đài Loan bất cứ khi nào mà không phải mất nhiều thời gian với những thủ tục hành chính phức tạp.

Tuy nhiên nếu trước đây lịch sử du lịch của chị có vấn đề gì bất ổn thì chị có thể liên lạc với Á Châu qua đường dây nóng: 028.77777.888 chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ và có hướng giải quyết phù hợp để chị có thể du lịch đến Đài Loan cách hợp pháp. Chúc chị có chuyến đi Đài Loan sắp tới thật vui vẻ!

Tin liên quan: