Hộ khẩu Quảng Bình, KT3 ở Hồ Chí Minh xin visa du lịch Đài Loan ở đâu?

Những năm trở lại đây du lịch Đài Loan luôn là đề tài hấp dẫn du khách, tuy nhiên để đến Đài Loan thì việc cần thiết đầu tiên là phải có visa. Vậy hộ khẩu Quảng Bình, KT3 ở thành phố Hồ Chí Minh thì xin visa du lịch Đài Loan ở đâu?

Câu hỏi: Tôi sống và lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã được 10 năm, có KT3 ở đây, tuy nhiên hộ khẩu tôi vẫn còn ở Quảng Bình. Với trường hợp của tôi, để xin visa du lịch Đài Loan thì tôi có thể làm hồ sơ xin trực tiếp ở Hồ Chí Minh được không? (Tuấn Anh – Thành phố Hồ Chí Minh).

xin visa du lich Đai Loan

Trả lời:

Chào anh Tuấn Anh.

Cảm ơn anh đã chia sẻ về trường hợp của mình, đây thật sự là vấn đề đã và đang được rất nhiều người quan tâm khi muốn xin visa du lịch Đài Loan mà hộ khẩu ở xa không có thời gian về làm giấy tờ.

Theo quy định hiện hành của chính phủ Đài Loan để nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan, Văn phòng kinh tếvà văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã có quy định rõ ràng với hai khu vực được xét theo hộ khẩu.

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc, nộp hồ sơ tại Hà Nội:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội

– Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)

– E-mail: [email protected]

+ Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, nộp hồ sơ tại Tp.HCM:

>> Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:

– Địa chỉ: 19F, Flemington, 182 Lê Đại Hành, Q.11, TP HCM

– ĐT: 08-39621745/50

– Email: [email protected]

Tuy nhiên với trường hợp của anh, do anh đã có KT3 tại thành phố Hồ Chí Minh thì anh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tại thành phố Hồ Chí Minh với những giấy tờ theo quy định mà không phải tốn thời gian về Hà Nội. Với chính sách nới lỏng này của chính phủ Đài Loan anh có thể hoàn toàn yên tâm nộp hồ sơ dễ dàng tại Hồ Chí Minh nhé, để biết rõ hơn những giấy tờ quan trọng gì cần có để xin visa, anh tham khảo thêm bài viết trên website achau.net để có nhiều thông tin hoàn thiện hồ sơ hơn.

Qua câu trả lời trên của Á Châu anh có thể yên tâm tiến hành nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan theo quy định, trong quá trình xử lý hồ sơ nếu anh có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ cứ liên hệ trực tiếp qua hai số hotline quen thuộc: 028.77777.888 để được tư vấn miễn phí và kịp thời.

Tin liên quan: