Thời gian lưu trú tối đa của visa Đài Loan 10 năm là bao lâu?

Để đáp ứng nhu cầu đi lại Đài Loan nhiều lần của du khách, mới đây chính phủ Đài có ban hành cho ra đời loại visa Đài Loan 10 năm. Và câu hỏi, thời gian lưu trú tối đa của visa Đài Loan 10 năm là bao lâu? là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

thoi gian luu tru toi da cua visa dai loan 10 nam la bao lau

Câu hỏi: Gần đây tôi có nghe thông tin về loại visa 10 năm, với loại visa này mỗi người có thể đi lại Đài Loan nhiều lần mà không cần phải xin visa nhiều lần với quy trình chứng minh giấy tờ phức tạp. Vậy, chính xác về loại visa này như thế nào, vì tôi có nghe mọi người nói là nếu có visa này có thể ở Đài Loan 10 năm. Nhờ Á Châu trả lời giúp tôi câu hỏi: thời gian lưu trú tối đa của visa Đài Loan 10 năm là bao lâu? để tôi được biết thông tin cách rõ ràng, chi tiết hơn. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Tố Uyên – Bình Phước).

Trả lời:

Chào chị Tố Uyên, rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Vấn đề chị đặt ra cũng là câu hỏi đã và đang được rất nhiều người quan tâm, gửi về Á Châu trong thời gian gần đây. Về trường hợp này Á Châu xin cung cấp thông tin cách chi tiết để chị dễ hình dung như sau:

+ Visa Đài Loan 10 năm là loại visa mới ban hành từ chính phủ Đài, đây là loại visa giúp chị có thể ra vào Đài Loan nhiều lần trong thời gian 10 năm. Chị chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cơ bản theo hướng dẫn, xin một lần sử dụng trong vòng 10 năm mà không cần xin lại thêm một lần nào khác. Loại visa 10 năm không áp dụng để sử dụng theo mục đích lao động, mà chỉ sử dụng trong trường hợp du lịch, công tác ngắn hạn.

+ Thời gian lưu trú tối đa cho phép của visa Đài Loan 10 năm là 30 ngày. Tức là sau 30 ngày chị phải rời khỏi Đài Loan sau đó nhập cảnh lại mà không bắt buộc về thời gian cách nhau là bao nhiêu ngày. Nếu như ở Trung Quốc khi có visa ra vào nhiều lần, chị còn phải kèm theo điều kiện mỗi lần xuất nhập cảnh cách nhau 30 ngày. Còn đối với visa Đài Loan 10 năm, chị được phép xuất nhập cảnh nhiều lần không giới hạn và không bắt buộc phải cách nhau bao nhiêu ngày. Đây là một trong những ưu thế của visa Đài Loan 10 năm. Đồng thời khi có visa Đài Loan 10 năm, trong những lần nhập cảnh tiếp theo chị không phải làm hồ sơ xin visa như bình thường, mà chỉ cần điền tờ khai online trên web của Lãnh sự Đài, in theo tờ khai này là chị đã có thể nhập cảnh Đài Loan cách dễ dàng. Cần chú ý sau 3 tháng chị phải gia hạn visa 1 lần, và mỗi lần gia hạn đều là hoàn toàn miễn phí chị nhé.

Visa Đài Loan 10 năm là loại visa khá tiện lợi cho những người có nhu cầu thường xuyên du lịch, công tác hoặc thăm người thân ở xứ Đài. Chỉ cần xin visa một lần là chị có thể thoải mái nhập cảnh xứ Đài vào bất cứ thời gian nào tùy thích. Tuy nhiên, trước khi làm visa Đài Loan 10 năm thì chị cần tìm hiểu thông tin cho thật kỹ, nhằm tránh những trường hợp rắc rối về sau nhé. Chúc chị thành công.

Hy vọng với phần chia sẻ về trường hợp: thời gian lưu trú tối đa của visa Đài Loan 10 năm là bao lâu? đã giúp chị có thể hình dung về loại visa này cách rõ ràng nhất. Đồng thời có thêm thông tin chính xác để có thể làm hồ sơ xin visa Đài cách đầy đủ chính xác hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình, thủ tục xin visa Đài, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời với những thông tin cập nhật mới nhất. Trân trọng!

Tin liên quan:

Comments are closed.