Vừa tham gia BHYT, BHXH thì có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Đài?

Xin visa Đài Loan ngoài những chứng minh tài chính, công việc bắt buộc, thì việc phải có BHYT, BHXH là yêu cầu quan trọng không thể thiếu. Vậy, trường hợp vừa tham gia BHYT, BHXH thì có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Đài?

vua tham gia BHYT, BHXH thi co du dieu kien de lam ho so xin visa dai

Câu hỏi: Tôi đã làm công ty X ở Bình Dương được 3 năm nay, tuy nhiên trước giờ công ty tôi không cho nhân viên tham gia BHYT, BHXH vì có lý do gì đó. Mới gần đây công ty tôi mới thực hiện chính sách này cho nhân viên, và tôi đã tham gia bảo hiểm được hơn 1 tuần nay. Bây giờ, tôi muốn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài thì có thấy phần yêu cầu cung cấp BHYT, BHXH. Vậy, Á Châu cho tôi hỏi: vừa tham gia BHYT, BHXH thì có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Đài? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, tôi xin chân thành cảm ơn. (Thu Hà – Bình Dương).

Trả lời:

Chào chị Thu Hà, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Theo quy định của chính phủ Đài, để hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan chị cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng, cần thiết theo yêu cầu dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến),

– Giấy chứng nhận đang đi làm:

+ Đối với nhân viên: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

+ Đối với chủ doanh nghiệp: thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

– Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi, lịch sử du lịch.

Như vậy, chiếu theo quy định trên thì việc phải có BHYT, BHXH là rất cần thiết và không thể thiếu. Trở về vấn đề câu hỏi của chị, có thể xin visa khi mới mua BHYT, BHXH không thì Á Châu trả lời là không. Chị cần phải tham gia BHYT, BHXH trước khi xin visa ít nhất 3 tháng và phải là bảo hiểm do công ty cung cấp, chứ bảo hiểm chị tự mua thì cũng sẽ không được xét duyệt khi làm hồ sơ xin visa.

Qua thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp chị có được câu trả lời rõ ràng, đầy đủ cho câu hỏi: vừa tham gia BHYT, BHXH thì có đủ điều kiện để làm hồ sơ xin visa Đài? Chúc chị thành công trong quá trình xin visa và mau chóng đạt được visa để có chuyến du lịch Đài thú vị sắp tới.

Quá trình xử lý hồ sơ xin visa Đài nếu có vấn đề khó khăn, bất cập gì cần hỗ trợ, chị vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline 028.77777.888, để được hướng dẫn thật chi tiết. Trân trọng!

Tin liên quan: