Đã phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao để xin được visa du lịch Đài?

Ngày nay, việc làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành nhu cầu, trào lưu của giới trẻ, phần lớn là các bạn nữ. Việc làm này tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có sự ảnh hưởng đến một vài trường hợp. Vậy, đã phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao để xin được visa du lịch Đài?

da phau thuat tham my thi lam sao de xin duoc visa du lich dai

Câu hỏi: Chào Á Châu, cách đây 2 năm tôi đã đi Thái Lan phẫu thuật thẩm mỹ để khuôn mặt mình trở nên thon gọn hơn, đẹp hơn. Và hè này tôi dự định sẽ đi du lịch Đài Loan, nhưng ngặt nỗi hình ảnh hiện tại của tôi và trong hộ chiếu đã có sự khác biệt hoàn toàn, do tôi đã phẫu thuật. Vậy, Á Châu cho tôi được biết: đã phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao để xin được visa du lịch Đài? Mong sớm nhận được phản hồi từ Á Châu, để tôi có thể hoàn tất thủ tục xin visa cách dễ dàng. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Hồng Ánh – Kiên Giang).

Trả lời:

Chào bạn Hồng Ánh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn đàn Á Châu.

Á Châu đã nhận được thư chia sẻ của bạn, về trường hợp này chúng tôi xin được tư vấn như sau: khi bạn đã phẫu thuật thẩm mỹ thì gương mặt bạn chắc chắn đã có sự khác biệt so với ảnh ban đầu, nên việc làm hồ sơ trong bất cứ trường hợp nào cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn, đặc biệt là khi xin visa.

Theo quy định của chính phủ Đài, khi làm hồ sơ xin visa bạn cần cung cấp hộ chiếu, nếu hình ảnh của bạn khác hoàn toàn với hộ chiếu thì dĩ nhiên hồ sơ sẽ không được chấp nhận. Trong trường hợp này, để xin được visa du lịch Đài sẽ không có cách nào khác hơn là bạn bắt buộc phải làm lại hộ chiếu.

Quy trình làm lại hộ chiếu trong trường hợp đã phẫu thuật thẩm mỹ đã được quy định rõ tại nghị định 05/1999/NĐ-CP như sau: “Người có thay đổi về đặc điểm nhận dạng do phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình hoặc vì lý do khác đã làm thay đổi hình ảnh hoặc đặc điểm nhận dạng của họ.” Nói cách khác, với các trường hợp ngoại hình sau phẫu thuật quá khác bạn sẽ phải đi cấp đổi căn cước công dân, sau đó đi làm lại một cuốn hộ chiếu bằng hình ảnh mới để được phép xuất nhập cảnh hoặc chứng minh bản thân sau này.

Chúng tôi thật sự chưa rõ về việc làm phẫu thuật ở Thái Lan thế nào, nhưng khi bạn làm phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc, thì để tránh các trường hợp khó khăn khi cấp lại giấy căn cước hay hộ chiếu, các bệnh viện phẫu thuật (ở Hàn Quốc) sẽ phải cấp cho bệnh nhân một tờ “chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ”. Trên đó bao gồm số hộ chiếu của bệnh nhân, tên bệnh viện, thời gian lưu viện… Một số chứng chỉ còn có cả ảnh trước – sau của bệnh nhân nữa. Rất tiện lợi.

Trên đây là những giải thích của chúng tôi về vấn đề: đã phẫu thuật thẩm mỹ thì làm sao để xin được visa du lịch Đài? Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để việc chuẩn bị hồ sơ xin visa được tốt hơn.

Nếu bạn chưa nắm rõ về quy trình, thủ tục xin visa du lịch Đài, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với tổng đài Á Châu qua số hotline: 028.77777.888, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Trân trọng!

Tin liên quan: