Thời gian cấp visa Đài Loan tối đa là bao lâu? Có thể làm nhanh không?

Gần đây nhu cầu du lịch Đài Loan có sự tăng vọt đáng kể, vì vậy Á Châu nhận được rất nhiều câu hỏi về thủ tục xin visa Đài Loan. Trong đó, câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là thời gian cấp visa Đài Loan tối đa bao lâu? Có thể làm nhanh không?

thoi gian cap visa dai loan toi da la bao lau, co the lam nhanh khong

Câu hỏi: Sắp tới công ty tôi cho phép nhân viên nghỉ vài ngày, nhân cơ hội này tôi muốn du lịch Đài Loan chơi một chuyến, không biết thời gian ngắn vậy tôi có thể làm thủ tục xin visa kịp không? Nhờ Á Châu tư vấn giúp tôi thời gian cấp visa Đài Loan tối đa là bao lâu và có thể làm nhanh được không? Xin cảm ơn (Ngọc Huyền – Đồng Tháp).

Trả lời:

Chào chị Ngọc Huyền, về vấn đề thắc mắc của chị Á Châu xin phép trả lời như sau:

Theo quy định của chính phủ Đài Loan, sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ và nộp tại Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc (Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh) tùy nơi cư trú của chị, thì chị sẽ về và chờ nhận kết quả từ phía lãnh sự quán.

Thông thường, thời gian trả kết quả sẽ là 5 ngày làm việc không tính thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên cũng có những trường hợp cần bổ sung hồ sơ thì thời gian sẽ kéo dài hơn 2 ngày là 7 ngày hoặc thậm chí là 4 tuần, tùy vào mức độ hồ sơ cần xử lý.

Mức phí quy định của hồ sơ xin visa Đài Loan:

+ Phí nhập cảnh một lần 50 USD

+ Phí nhập cảnh nhiều lần 100 USD

Nếu chị muốn làm nhanh vẫn có thể được, thời gian chỉ trong vòng 2 ngày và mức phí phụ thu thêm là sẽ 50% (tức 75 USD cho một lần nhâp cảnh và 150 USD cho nhập cảnh nhiều lần).

Câu hỏi cho vấn đề thời gian cấp visa Đài Loan tối đa là bao lâu? Có thể làm nhanh không? của chị đã được giải đáp. Nắm được những quy định trên chị sẽ dễ dàng chủ động hơn trong việc xử lý hồ sơ của mình, nếu có thời gian chị hãy sắp xếp hơp lý để tránh trường hợp phải chi trả với mức phí cao nhé!

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Đài Loan tuy không khó, nhưng có rất nhiều chi tiết quan trọng cần chú ý, nếu có bất kỳ khó khăn gì cần tư vấn chị hãy liên hệ trực tiếp với Á Châu nhé, đường dây nóng của chúng tôi: 028.77777.888 luôn mở để hỗ trợ và thông tin nhanh chóng, kịp thời đến quý khách hàng.

Tin liên quan: